Ngày 27.5, theo lịch trình được ấn định, phiên xử liên quan đến việc nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ sẽ diễn ra vào 9h sáng tại phòng xét xử tòa án Westminster, nhà tù thuộc khu Little Sài Gòn, Quận Cam.

Phiên xử do luật sư người Mỹ gốc Nhật Mia Yamamoto bào chữa. Luật sư sẽ đề nghị giảm số tiền bảo lãnh tại ngoại Minh Béo xuống còn khoảng 100.000 USD. Theo chia sẻ của cậu họ Minh Béo với Zing, nếu tòa đồng ý số tiền bảo lãnh là 100.000 USD thì một người bạn của Minh Béo sẽ chi trả khoản tiền này.

Luật sư Mia Yamamoto, luật sư bào chữa cho Minh Béo rất kín kẽ, hoàn toàn giữ im lặng không chia sẻ bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ án hay thân chủ. Khi cần trao đổi với Minh Béo, bà và người phiên dịch sẽ trực tiếp đến gặp anh trong tù và không thông qua người nhà.

Từ 22.5, mẹ Minh Béo đã có mặt tại Mỹ để động viên tinh thần cho con trai. Trong phiên tòa ngày 27.5, luật sư biện hộ cho Minh Béo sẽ đề nghị giảm tiền bảo lãnh, sau đó tranh luận với công tố viên về hình phạt và tội danh Minh Béo bị cáo buộc.