Nữ ca sĩ Đông Nhi đã chính thức trở thành nghệ sĩ thắng giải Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc) tại EMA 2016. Như vậy, Đông Nhi đã vượt qua các nghệ sĩ khác trong khu vực như Sarah Geronimo (Philippines), Yuna (Malaysia), Bunkface (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Thaitanium (Thái Lan) và Raisa Andriana (Indonesia) nhờ lượng fan hùng hậu tích cực ủng hộ bình chọn.

Fanpage của MTV Asia đã chính thức công bố thông tin Đông Nhi vượt qua nhiều gương mặt đình đám để giành chiến thắng. Và cùng với thông báo về giải thưởng của đại diện Việt Nam, nữ ca sĩ “Bối rối” cũng chia sẻ một đoạn video ngắn nói bằng tiếng Anh bày tỏ niềm vui khi nhận giải và gửi lời cảm ơn tới MTV Vietnam và người hâm mộ.

Đông Nhi chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc khó quên nhất trong sự nghiệp của tôi. Cảm ơn MTV, fan và những người đã ủng hộ tôi. Tôi gọi đây là giấc mơ trở thành sự thực. Đây không chỉ là giấc mơ của tôi mà còn là của các cộng sự của tôi, người hâm mộ và ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam. Tôi rất muốn các nghệ sĩ Việt như tôi có cơ hội để tham gia vào thị trường âm nhạc thế giới, mang âm nhạc Việt ra thế giới và học hỏi những điều tốt đẹp về Việt Nam”.

Trước đó, Đông Nhi đã vượt qua Vũ Cát Tường và Sơn Tùng M-TP để trở thành đại diện Việt Nam năm 2016 tranh giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc tại MTV EMA 2016.

Hình ảnh Đông Nhi tại Hà Lan chuẩn bị nhận giải MTV EMA 2016. 

Trước khi Đông Nhi giành giải “Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc”, Mỹ Tâm ngay trong lần đầu tiên Việt Nam tham dự sân chơi này năm 2013. Năm 2015, Sơn Tùng M-TP đã vượt qua các đối thủ ở vòng Đông Nam Á giành giải và dừng bước ở vòng châu Á. Năm 2014 Hồ Ngọc Hà đại diện Việt Nam trong cuộc đua ở khu vực nhưng rút lui.

Năm nay, giải “Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc” là 1 trong 18 giải chính thức nên cô không cần phải chạy đua với các nghệ sĩ châu Á để có mặt trong lễ trao giải như trước. Hiện, Đông Nhi đã có mặt tại Rotterdam, Hà Lan để chuẩn bị tham gia lễ trao giải EMA 2016 diễn ra vào ngày 6.11 (giờ địa phương). Trước đó, Đông Nhi đã thông báo và gửi lời xin lỗi trên fanpage việc hủy show diễn tại Vĩnh Long để tham dự sự kiện trọng đại này.

Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều thành công của Đông Nhi với liveshow đầu tiên kỷ niệm 8 năm ca hát, cùng Ông Cao Thắng dẫn dắt học trò cưng Nhật Minh giành giải quán quân The Voice Kids... Trước giải thưởng của MTV EMA, Đông Nhi từng giành giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc của Mnet Asia Music Award 2015).