Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tối nay, BTC cho biết có 6 Hoa hậu sẽ xuất hiện gồm: Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh, Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu VN 2008 Trần Thị Thùy Dung, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và Hoa hậu VN 2012 Đặng Thu Thảo. Về phía đương kim hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã xác nhận sẽ không có mặt tại cuộc thi dù chỉ là với tư cách khán giả. 

Trước thời khắc tìm ra chủ nhân mới nhất của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016, cùng ngắm nhìn những hình ảnh hiện tại và thời khắc đăng quang của những cựu Hoa hậu Việt Nam sẽ xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết cuộc thi tối nay:

Hoa hậu Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu VN năm 1992 khi mới 16 tuổi và đang học trung cấp thanh nhạc năm thứ 1 của Nhạc viện TPHCM. Hiện Hoa hậu Hà Kiều Anh là nữ doanh nhân, diễn viên, MC xuất hiện trong nhiều sự kiện giải trí của Việt Nam. 
Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 khi đang là học sinh lớp 12 trường chuyên Lý, THPT Năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. Mai Phương đăng quang tại TP Hồ Chí Minh và là hoa hậu Việt Nam đầu tiên đi thi Hoa hậu thế giới. Khác với nhiều hoa hậu khác, sau khi đăng quang Mai Phương đi du học và trở về công tác trong ngành hải quan. Hiện cô đã lập gia đình với mối tình đầu là cán bộ công an và có 2 con trai. 
Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền đăng quang trong cuộc thi tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh. Nguyễn Thị Huyền từng dự thi Hoa hậu Thế giới 2004 và lọt top 15. Hơn 10 năm sau khi đăng quang, Nguyễn Thị Huyền vẫn luôn là nhan sắc được công chúng yêu mến. Cô đã kết hôn sau đó ly hôn và hiện đang là mẹ đơn thân. 
Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung đăng quang trong cuộc thi diễn ra tại Hội An, Quảng Nam. Thùy Dung là hoa hậu đầu tiên đến từ khu vực miền Trung và là một trong những hoa hậu có chiều cao lý tưởng nhất. 
 Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân giành vương miện trong cuộc thi diễn ra tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Ngọc Hân là Hoa hậu có nhiều hoạt động gắn bó với cuộc thi. Cô từng đảm nhân vai trò MC trong đêm Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc tổ chức tại Tuần Châu, Hạ Long.
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đảm nhận vai trò giám khảo Hoa hậu Việt Nam năm nay. Đặng Thu Thảo sở hữu nhan sắc dịu dàng, thuần khiết được công chúng yêu mến mệnh danh là “thần tiên tỉ tỉ” “Hoa hậu của các hoa hậu”. Đặng Thu Thảo là hoa hậu được lòng công chúng nhất cho tới thời điểm hiện tại. 

Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tối nay (28.8) còn có sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Trên fanpage của cuộc thi đã xác nhận sự xuất hiện của Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My, Á hậu Nguyễn Lâm Diễm Trang, Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh… 

Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân sẽ đảm nhận vai trò MC trong đêm chung kết cùng 3 MC khác. Ngoài ra chương trình còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ Việt Nam như Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi… và đặc biệt là sự xuất hiện của nam ca sĩ Hàn Quốc Bi Rain trong đêm chung kết tối nay hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 được phát sóng trực tiếp trên VTV1 và 14 đài truyền hình địa phương khác.