Các bị can bị tạm giam gồm: Lê Xuân Giang (Lê Xuân Hà), Chủ tịch HĐQT; Nguyễn Thị Thủy, Lê Văn Tú, đều là Phó tổng giám đốc; Nguyễn Xuân Trường, Vũ Thị Hồng Dung, Lê Thanh Sơn, đều thuộc nhóm quảng bá, tuyên truyền, phát triển hệ thống đa cấp ở các tỉnh; Trịnh Xuân Sáng, phụ trách công nghệ thông tin của công ty này.

Trong hơn 1 năm hoạt động (tháng 6.2014 đến tháng 7.2015), các lãnh đạo Công ty Liên kết Việt đã lừa đảo, phát triển hệ thống đa cấp khổng lồ với hơn 45.000 người  tham gia và tổng số tiền thu được trên 1.900 tỉ đồng.

Phương thức lừa đảo của công ty Liên kết Việt là những lời hứa hẹn mức hoa hồng khổng lồ với những khoản thưởng hậu hĩnh. Thực chất, những khoản thưởng này chỉ là lấy tiền của người nộp vào hệ thống sau trả cho người nộp tiền trước, phương thức quen thuộc của nhiều công ty đa cấp lừa đảo. Thậm chí, lãnh đạo công ty Liên Kết Việt còn giả mạo là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, giả mạo lễ trao nhận bằng khen, giải thưởng trong nước… để lấy lòng tin của khách hàng nhẹ dạ.