Bởi vì Vũ Xuân Tiến đã tạo ra một sự khác biệt. Có rất nhiều fan hâm mộ cuồng nhiệt đội bóng Arsenal, đâu riêng mình Tiến. Không chỉ lĩnh vực bóng đá, ở nhiều lĩnh vực khác như ca nhạc, giải trí, các nghệ sĩ cũng được fan say mê đến quằn quại. Nhưng hầu hết họ thể hiện tình yêu thần tượng theo cách của số đông: La hét, khóc lóc, ngất xỉu, thậm chí hôn lên ghế ngồi của thần tượng. Họ thể hiện theo cách mà người khác nhìn vào thấy buồn cười, đôi khi coi thường.

Nhưng Vũ Xuân Tiến đã không như thế. Hình ảnh một thanh niên mạnh khỏe, quyết tâm làm bằng được điều mình mong muốn bằng cách chạy theo xe bus của đội Arsenal suốt 5km, bất chấp các vật cản và nguy hiểm có thể xảy ra đã thuyết phục không chỉ huấn luyện viên Arsen Wenger và các cầu thủ, mà cộng đồng nhìn vào cũng thấy thích thú. Ở fan cuồng này, người ta thấy trong cái “cuồng” những điểm độc đáo khác, ví dụ như một thân thể cường tráng, một nụ cười trong sáng, một niềm đam mê lành mạnh. Chính vì vậy, hình ảnh của “running man” không còn là của riêng anh, mà là đại diện cho fan bóng đá Việt Nam rất đáng yêu được báo chí thế giới chú ý. Anh đã làm được một việc vượt quá xa mục đích ban đầu của mình là xin chữ ký của thần tượng. Chính sự khác biệt đã tạo nên thành công đó.

Một sự khác biệt có thể nhận ra, đó là khả năng nắm bắt cơ hội PR của ông Wenger. Ban đầu, ông chỉ nhìn chàng thanh niên chạy theo xe bus như hàng vạn fan mà ông từng chứng kiến. Nhưng không, hình ảnh đó không dừng lại mà kéo dài suốt chặng đường 5km, nó làm cho ông tìm ra một sự khác biệt trong cách tạo dựng thương hiệu cho Arsenal. Quyết định cho Vũ Xuân Tiến lên xe, tặng đầy đủ chữ ký, chụp ảnh chung, sau đó là cho Tiến được đứng cạnh cầu thủ Arsenal khi chào cờ. Cao trào và cũng là điểm nhấn của chiêu PR là mời Tiến sang Anh xem một trận đấu của Arsenal.

Sự khác biệt chính là chỗ này. Ông Wenger không chỉ là một chiến lược gia bóng đá, mà còn là cái đầu dữ dằn về làm thương hiệu. Trong cuộc giành giật hình ảnh gay gắt với các câu lạc bộ bóng đá tên tuổi khắp thế giới - việc chớp cơ hội trong một chuyến du đấu ở Việt Nam - để cả thế giới biết thêm về Arsenal thông qua một “running man” thì quả thật xin ngả nón bái phục.

Ở bất cứ nơi đâu, giàu có, thành công, thịnh vượng chính là nhờ vào sự khác biệt, và câu chuyện “running man” với hành xử của huấn luyện viên Arsenal là một dẫn chứng sinh động cho điều đó.