“Với tôi trinh tiết là một trong những thước đo chuẩn mực làm nên giá trị của Con người bao gồm cả Người đàn ông và Người phụ nữ. Nếu một người luôn nói rằng tôi làm theo bản năng, theo ham muốn của mình, sẵn sàng sex với bất cứ ai mà họ có thấy hứng thú, vậy thì con người cũng không khác con vật là bao, bởi Con người là động vật bậc cao, chúng ta hơn các loài vật khác ở điểm là chúng ta có ý thức".

“Màng trinh và trinh tiết khác nhau, mọi người vẫn hay lầm tưởng chữ trinh với màng trinh. Màng trinh chỉ là phạm trù y học, nó là cấu tạo của cơ thể con người, một giọt máu trong đêm tân hôn chẳng phải là thứ gì quý giá cả, nhưng đức hạnh của một người phụ nữ là điều quý giá. Việc màng trinh đã rách hay chưa chẳng hề liên quan đến chuyện phẩm giá, hay làm mất đi giá trị đạo đức của một người phụ nữ".

Và…

Bạn sẽ thấy đây là những dòng vô thưởng vô phạt tầm phào tào lào của một hot girl nào đó muốn chém gió gây sốc để… nổi tiếng. Ôi, giá mà như thế thật.

Nhưng đây lại là phát ngôn lừng danh của một cô gái 27 tuổi “đã 5 năm làm truyền thông” và viết sách. “Chết nỗi” không phải ở nhan sắc của cô, một nhan sắc mà báo chí đầy chủ ý sau đó có ngay những bài báo đại loại “chân dung cô gái 27 tuổi phát ngôn gây sốc về sex”, hoặc cư dân mạng - sẽ khuyên bạn kiếm một cái ghế để ngồi cho vững khi nhìn ngắm dung nhan của cô. Cái “chết nỗi” là ở chỗ: Đây là những phát ngôn trong một bài PR để bán sách. Một cuốn sách mang tên “Đừng chết vì yêu”.

Thật đáng để suy nghĩ khi cô gái 27 tuổi “kết án” thế này:

“Người phụ nữ quá buông thả bản thân mình, luôn ngụy biện đòi bình đẳng giới bằng việc cho mình có cái quyền lên giường với thật nhiều đàn ông, với bất kì người đàn ông nào, thì tôi cho rằng đó là một người phụ nữ ngu dốt, và thiếu hiểu biết, thiếu tôn trọng giá trị của bản thân cũng như giá trị của phụ nữ nói chung”.

Tại sao và từ khi nào một cá nhân có quyền khoác áo đạo đức để chửi rủa người khác bằng những từ ngữ rằng “ngu dốt”, rằng “thiếu tôn trọng giá trị bản thân” như thế?!

Cô ấy ném đá và bị hứng đá. Kệ đi. Chỉ có điều đáng để băn khoăn: Sao giờ đây ngay cả việc bán sách người ta cũng cần “sex, sốc và sến” đến như thế nhỉ. Và liệu người ta sẽ bỏ tiền ra mua một cuốn sách về yêu của một tác giả vỗ ngực khoe khoang chưa từng mất trinh?