Một công trình như cầu Rạch Chiếc nói thay hàng vạn câu khẩu hiệu và các báo cáo thành tích của chính quyền. Người dân không quan tâm đến những bánh vẽ trên trang giấy, mà tin vào những kết quả có thật. Cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông - Tây, hầm Thủ Thiêm, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cầu Rạch Chiếc là những công trình mang đến lợi ích cho dân chúng thật sự. Bánh này ăn được, không phải bánh vẽ.

Hiện nay, mặc dù chưa hoàn tất các hạng mục công trình, nhưng đi trên xa lộ Hà Nội, người dân có thể thỏa mãn rằng, họ đã không đóng thuế một cách vô ích. Cùng với cảm xúc đó, dân chúng thấy tôn trọng những người lãnh đạo địa phương, ngay cả khi họ không biết tên tuổi các vị đó là ai. Để dân tin tưởng và tôn trọng, chắc chắn không phải bằng những lời tuyên truyền ca ngợi, mà bằng hệ thống sản phẩm có chất lượng mà chính quyền tạo ra cho xã hội. Một địa phương cũng thế, một quốc gia cũng không thể khác.

Chính vì sự tôn trọng và hy vọng tiếp tục được tôn trọng chính quyền, cho nên người dân TPHCM rất mong sẽ có thêm nhiều công trình hoàn thành trong nay mai. Những điểm ùn ắc giao thông, ngập nước sẽ nhanh chóng được xóa bỏ. Ngoài ra, hệ thống các tuyến metro, bãi đậu xe ngầm lâu nay dân chỉ được nghe thì sớm có ngày được thấy. Tuy nhiên, không như các địa phương khác, TPHCM chịu đựng áp lực của tăng dân số cơ học và nhiều áp lực khác nảy sinh từ việc tăng dân số này. Thành phố đông dân nhất nước cho nên giải quyết các vấn đề an sinh xã hội cũng như hạ tầng cơ sở cũng khó khăn nhất nước. Để làm ra bánh thật cho 8 triệu người dân được thỏa mãn dứt khoát là một thử thách trí lực và tâm sức đối với các nhà lãnh đạo.

Cho dù có ý kiến này nọ, nhưng khi nói đến Đà Nẵng, Hội An, phần lớn người dân nhắc đến tên ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Sự cùng với lời ca ngợi và bày tỏ lòng biết ơn. Chuyện rất đơn giản vì người dân cho rằng hai ông đó đã làm được nhiều việc cho địa phương. Dân chúng luôn có cái nhìn công bằng và sâu sắc, lãnh đạo nào vì nước vì dân, làm được việc hay không dân biết hết. TPHCM không phải là ngoại lệ, người dân luôn quan tâm đến từng công việc của chính quyền, năng lực chỉ đạo điều hành của các vị lãnh đạo đối với từng công việc đó. Cho nên những công trình tốt đẹp như cầu Rạch Chiếc, hầm Thủ Thiêm được người dân ghi nhận và đánh giá rất cao. Hy vọng một ngày rất gần, người dân TPHCM tự hào về thành phố của mình và không quên nhắc tới tên của những người lãnh đạo như dân Đà Nẵng, Quảng Nam nhắc tên ông Thanh, ông Sự.