Chị đã dấn thân và hy sinh vì nghề nghiệp. Với tư cách là đồng nghiệp, nhiều nhà báo nghiêng mình trước chị và xin được chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình và người thân của chị.

Tuổi 27, chị ra đi khi còn quá trẻ, còn nhiều thời gian để sống và cống hiến cho nghề nghiệp.         

Sự ra đi của chị gợi lại tấm gương của Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An Nguyễn Tài Dũng - trong đêm tối băng băng qua vùng lũ để đưa hàng cứu trợ đến cho dân.

Tối 1.10, ông Dũng bị nước cuốn trôi cùng với chiếc xe chở lương thực chưa kịp đến tay dân. Dân đói trong hai ngày sau đó, nhưng ấm lòng vì có một cán bộ hết lòng vì dân, hết lòng đến mức quên cả bản thân mình.

Bão Haiyan đổ vào biển Đông với những dự báo nguy hiểm khẩn cấp. Philippines thiệt hại ghê gớm về người và của, có đến gần 10.000 người chết, thân thể trôi khắp sông hồ và mặt đất.

Điều này không thể xảy ra ở Việt Nam. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát công văn chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan, UBND các tỉnh có bão đi qua phải chủ động đối phó với siêu bão.

Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương tích cực tuyên truyền, tăng thời lượng phát sóng thông tin bão lũ để nhân dân biết, nhằm phòng tránh.

Với nhiệm vụ khẩn cấp thông tin cho dân, nhiều nhà báo lao vào điểm nóng, nơi nguy hiểm để gần dân, để cứu trợ, để cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến cơn bão.

Đưa tin thiệt hại, nhu cầu cấp cứu của người dân về vật chất, nhu yếu phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh. Trong những nhà báo nhận nhiệm vụ đó, có nữ nhà báo Nguyễn Thị Hồng Sen.

Vì tận tâm với nghề nghiệp và trách nhiệm của một nhà báo, phóng viên Hồng Sen đã ra đi, nhưng để cho cái chết của chị không vô ích thì từ người có trách nhiệm đến mọi người dân phải bảo vệ an toàn cho bản thân và có trách nhiệm với cộng đồng.

San sẻ, cứu giúp, hỗ trợ để hạn chế bớt nước mắt.