Có quá nhiều chuyện đã xảy ra giữa chúng ta mà chỉ những người trong cuộc là anh và em mới có thể hiểu tận cùng. Khi bình tâm nghĩ lại những chuyện đã qua, anh thấy lẽ ra có thể đã không đẩy mọi chuyện đi quá xa nếu chúng ta cùng bình tĩnh hơn trong cách đối diện với mọi thứ.

Mọi người vẫn nói với anh, con là trời cho, và anh cảm ơn em, mẹ của con trai anh, đã cho anh hạnh phúc được làm cha của một cậu bé đẹp như thiên thần. Con được kết tinh từ tình yêu, có kế hoạch đàng hoàng chứ không phải... nhỡ. Khi có rạn nứt trong mối quan hệ, anh cũng đã cố gắng hàn gắn, đã cố gắng gìn giữ, nhưng anh thất bại.

Mọi người đều nhìn anh như kẻ tội đồ. Ai cũng ghét anh, coi anh như một gã trai lăng nhăng vô trách nhiệm. Không ai hiểu anh, nhưng anh mong một ngày, em hiểu anh, hiểu cho những gì anh đã phải chịu đựng suốt thời gian qua. Cả khi biết em sinh con ra đời mà anh không được đến gần, không được một lần gặp mặt.

Anh vẫn tìm mọi cách để được thực hiện tình yêu và trách nhiệm với con, em ạ. Anh biết, trong thời gian qua, chắc em cũng đã đau khổ và khóc nhiều. Em đương nhiên cũng giống anh, bị tác động không nhỏ từ người thân và nhiều nhất chính là dư luận. Có lúc anh bối rối, buồn bã không biết làm thế nào để bước ra mớ hỗn độn thông tin, bế tắc cảm xúc ấy.

Giờ đây, dù chúng ta không còn bên nhau nữa, anh cũng đã có một người con gái khác, người cũng đã phải từ bỏ và hy sinh nhiều điều để ở cạnh anh. Anh biết, có thể anh sẽ làm tổn thương cô ấy khi tìm mọi cách để liên lạc với em, để mong được nhìn thấy và được có trách nhiệm với con trai mình. Nhưng "nước mắt chảy xuôi" em nhỉ, với anh, con trai là điều quý giá nhất và anh không thể không làm thế.

Anh, một lần nữa, muốn nói lời cảm ơn em, mẹ của con trai anh. Vì em đã cho anh được hạnh phúc làm cha, và giờ đây, em đã nói sẽ đồng ý cho anh được chăm sóc con trai. Anh thực sự biết ơn vì điều đó.

Cảm ơn con trai, vì có con, mọi hận thù, oán trách, hờn giận cũng đã được cho qua. Chỉ còn tình yêu với con là ở lại, mãi mãi, chàng trai ạ.