- Nhu cầu chứng tỏ là mình đúng. Nhiều người dại dột đến mức sẵn sàng làm hỏng mối quan hệ tuyệt vời, làm thương tổn người khác chỉ để chứng minh là mình đúng. Đúng hay sai, ai cần cái đó?

- Nhu cầu kiểm soát mọi thứ. Hãy sẵn sàng từ bỏ thói quen chỉ đạo để mọi thứ dù là sự kiện hay con người phải theo đúng ý mình. Hãy để mọi thứ tự nhiên, hãy để mọi người là chính họ… 

- Nhu cầu buộc tội người khác. Hãy tự giải phóng khỏi thói quen buộc tội người khác bởi những gì xảy ra với bạn hay vì những gì bạn có hay không có. Chẳng cần phung phí năng lượng sống vào việc buộc tội vô ích này và đã đến lúc tự chịu trách nhiệm về chính cuộc đời mình.

- Thói quen chỉ trích. Thử ngừng chỉ trích những người khác với bạn và những sự kiện diễn ra không như bạn muốn. Tất cả chúng ta đều khác nhau và mọi thứ dễ chịu trên cõi đời này hoặc là độc hại, hoặc là vô đạo đức hoặc là làm ta béo mập. 

- Thói quen phàn nàn. Thói quen phàn nàn về nhiều thứ - con người, tình thế, sự kiện có thể làm bạn thấy buồn bã, không hạnh phúc…Cần làm sao để không ai không cái gì có thể làm ảnh hưởng đến tâm trạng tuyệt vời của bạn. Nhiều người phàn nàn về chính vẻ ngoài của mình nhưng không ai tự phàn nàn về đầu óc của mình.

- Nhu cầu tạo ấn tượng với người khác. Ai cũng biết rằng sau cái đuôi công rực rỡ cũng chỉ là một chiếc phao câu bình thường. Không cần phải tỏ ra là người mà bạn không phải là, hãy bỏ mặt nạ hoành tráng của mình, chấp nhận và yêu mến chính con người thật của bạn. Có người nói: Muốn nghĩ muốn nói về tôi thế nào thì nghĩ. Mèo đâu có cần biết lũ chuột nghĩ gì nói gì về mình.

- Hồi tưởng về những gì đã qua. Tất nhiên là khó quên, nhất là khi bạn thích những gì đã qua hơn hiện tại và tương lai thì hơi khiến bạn hoảng sợ. Nhưng cần nhớ: hiện tại là tất cả những gì bạn đang có.

- Nỗi sợ. Nếu bạn không phải là ông vua truyện kinh dị Stephen King bạn đừng sống bằng nỗi sợ. Nỗi sợ chỉ là tưởng tượng, nỗi sợ chỉ do bạn tạo ra trong tâm trí bạn. Và niềm tin luôn chiến thắng nỗi sợ.