Trong chương trình, Cẩm Vân đã cùng con gái Cece Trương thể hiện lại ca khúc "Con yêu" (Nhạc: Philippines) do chính chị viết lời Việt cách đây hơn 20 năm.

Sau phần trình diễn, khi được MC Quỳnh Hương mở lời, Cẩm Vân đã khóc nấc trên sân khấu, kể lại cú sốc hai con gặp tai nạn nghiêm trọng. Đây cũng là lần đầu tiên Cẩm Vân kể lại sự cố đau thương khiến gia đình không muốn nhắc lại vì quá ám ảnh.

Cẩm Vân và con gái song ca trên sân khấu Thay lời muốn nói, sau khi đã trải qua những ngày kinh hoàng trong quá khứ.

Cụ thể, cách đây hai năm, trong lúc 2 vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu đang ở Việt Nam thì nghe tin hai cô con gái bị tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Mỹ. Con gái lớn Susu chịu chấn thương nhẹ, nhưng cô con gái út Cece bị đa chấn thương nghiêm trọng, dập phổi, gãy đốt sống, có nguy cơ bị liệt tứ chi.

'Nhìn con như vậy, tôi nghĩ chắc tôi chết đi sẽ đỡ đau lòng hơn!'. Nhưng Cece vẫn kiên cường không than đau, cũng không rơi một giọt nước mắt nào, lại còn động viên ngược lại chị gái và mẹ" - Cẩm Vân nói.

Bằng ý chí và nghị lực, Cece dần hồi phục và hiện nay đã khỏe lại, có thể cùng mẹ đứng hát trên sân khấu.

Cẩm Vân cho biết, chủ đề "Trân quý bình an" của chương trình đã chạm vào đúng tâm trạng của chị và ông xã Khắc Triệu, nên hy vọng những chia sẻ của chị cũng sẽ truyền cảm hứng đến cho nhiều gia đình có người thân từng bị nạn khác. 

Clip Cẩm Vân hát và chia sẻ về tai nạn của 2 con gái trong quá khứ: