Phụ nữ 40+ và cuộc sống đầy bế tắc

Ở tuổi 40, cứ tưởng mọi thứ với phụ nữ sẽ rất dễ dàng, thoải mái, khi mà phần lớn họ đã ổn định công việc, gia đình êm ấm, con cái lớn khôn…, nhưng thực tế chị em lại có biết bao giông bão trong lòng.
Chị Dung (41 tuổi, TP.HCM) chia sẻ, chị dường như trở nên “bế tắc” khi những triệu chứng tiền mãn kinh hành hạ chị quá khủng khiếp. “Tôi không biết tại sao những khó chịu này lại xảy ra với tôi nghiêm trọng như vậy. Tôi gần như bất lực với những cơn mất ngủ, khó ngủ, người lúc nào cũng mệt mỏi, da dẻ thì khô sạm, nhăn nheo”, chị Dung nói.

Còn với chị Hoàng (44 tuổi, Hà Nội), thời kỳ tiền mãn kinh với các triệu chứng khó chịu đã tấn công chị suốt nhiều năm qua. Chị thường xuyên sống trong stress, xương khớp đau nhức và kinh nguyệt rối loạn thất thường. Chị Hoàng ý nhị kể, nhiều khi mệt mỏi, cố gắng “chiều” chồng nhưng “khô hạn”, đau rát làm chị khổ sở vô cùng. 

Bộ 3 nội tiết tố hay bộ 3 “gây bão tố”

Nhiều quý ông có lẽ sẽ thắc mắc, đáng lý ở độ tuổi này phụ nữ được cho là đang vào thời kỳ “hồi xuân”, vợ chồng sẽ sống vui vẻ, hạnh phúc, nhưng tại sao vợ họ lại phải trải qua vô vàn khủng hoảng như thế? 
Sự thực, theo các chuyên gia, tuổi 40 chính là giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Trong giai đoạn này, nguyên nhân chính dẫn đến những khủng hoảng triền miên về sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý ở chị em là do bộ 3 nội tiết tố nữ gồm estrogen, progesteron và testosterone mất cân bằng. Khi bộ 3 này chao đảo, người phụ nữ sẽ có nhiều nguy cơ đối mặt với các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh. Một thống kê cho thấy, cứ 5 phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh thì có 1 người không thể chịu đựng nổi những biến động tâm - sinh lý của thời kỳ này. 

Cùng vợ “vượt bão” tuổi 40+

Để chị em có thể đi qua bão tố tuổi 40 một cách nhẹ nhàng, đảm bảo sức khỏe, chất lượng sống, việc tìm ra giải pháp thích hợp là rất cần thiết. Quan trọng hơn, cần có sự kết hợp, cùng nhau giải quyết của người chồng. Theo đó, phụ nữ cần tạo cho mình một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời, người chồng cần cùng vợ tham vấn sức khỏe, tìm kiếm các giải pháp được chứng minh có tác dụng ổn định bộ 3 nội tiết tố nữ, từ đó giúp chị em bước qua tuổi tiền mãn kinh một cách nhẹ nhàng.

Các nhà khoa học Mỹ gần đây thông tin đã kết hợp thành công thảo dược quý Lepidium Meyenii với tinh chất quý P. Leucotomos, mang đến giải pháp giúp cải thiện hiệu quả, an toàn bộ 3 nội tiết tố nữ. Nghiên cứu cho thấy, Lepidium Meyenii giúp cân bằng bộ 3 nội tiết tố nữ, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn chặn các cơn bốc hỏa, cáu gắt, mất ngủ, trầm cảm, “khô hạn”… Đồng thời, P. Leucotomos có tác dụng bảo vệ cấu trúc nền của da, cải thiện tình trạng nhăn, khô, sạm hiệu quả. Nhờ đó, giải pháp này giúp phụ nữ tuổi 40 cải thiện sức khỏe, sắc đẹp và đời sống chăn gối viên mãn.