Bác sỹ Hà Mạnh Tuấn, Cố vấn Cao cấp của Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chia sẻ: “Trẻ em là đối tượng dễ bị tác động bởi những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa bên cạnh các bệnh tiêu chảy phổ biến. Các rối loạn này có thể chiếm đến 10% các nguyên nhân đưa trẻ đi khám bệnh tại các cơ sở y tế. Các bệnh đường tiêu hóa mãn tính thường gặp ở trẻ em như đau bụng mạn, viêm dạ dày do H.pylori, trào ngược dạ dày thực quản, táo bón, dị ứng sữa… thường ít gây ra các biến chứng cấp tính, nhưng diễn tiến kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ. Đồng thời cũng gây ra nhiều lo lắng cho cha mẹ”.

Do đó, việc thấu hiểu được hệ tiêu hóa của trẻ để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng. Bác sỹ Hà Mạnh Tuấn nhấn mạnh: “Nếu được khám và tư vấn bởi các chuyên gia về tiêu hóa trẻ em, kịp thời thực hiện các xét nghiệm chuyên biệt như nội soi tiêu hóa (khi có chỉ định) và các xét nghiệm đặc hiệu khác thì bệnh sẽ được chẩn đoán sớm và xử trí hiệu quả hơn; các cháu sẽ hồi phục nhanh chóng, quay trở lại sinh hoạt, học tập bình thường và phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần. Cha mẹ các cháu sẽ bớt lo lắng, an tâm làm việc hơn”.

Để việc thực hiện nội soi tiêu hóa cho kết quả tốt cần phải tuân theo các điều kiện sau: chỉ định đúng, bác sỹ thực hiện có kinh nghiệm, tuân thủ nghiêm các quy định an toàn trong thủ thuật, dụng cụ nội soi tốt, hiện đại và phải vô trùng dụng cụ đúng cách.

Nhằm giúp các gia đình hiểu sâu hơn về những bệnh lý tiêu hóa của trẻ, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc giới thiệu đến quý phụ huynh dịch vụ Khám tầm soát Tiêu hóa & Nội soi dạ dày cho trẻ. Thủ thuật nội soi tiêu hóa sẽ được thực hiện trong ngày, các bé có chỉ định nội soi sẽ được cho ngủ hoàn toàn trong quá trình thực hiện. Bé sẽ không cảm thấy khó chịu hay có bất kỳ ký ức nào về buổi nội soi. Dịch vụ Khám tầm soát tiêu hóa và Nội soi dạ dày tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cung cấp chẩn đoán chính xác và áp dụng phương pháp điều trị đúng với mong muốn giúp phụ huynh chủ động hơn, thấu hiểu hơn về hệ tiêu hóa của con trẻ. Nhờ đó, phụ huynh có thể phòng ngừa và chữa trị các bệnh đường tiêu hóa, giảm các ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ do các bệnh lý tiêu hóa gây ra, để trẻ có một tương lai phát triển khỏe mạnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp qua số: 0908 849 911 hoặc 1900 6765