Năm nay khác với mọi năm, Ban tổ chức là Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) quyết định tổ chức 3 đêm liền để phục vụ khán giả Hà Nội nhưng sức hút của Táo quân vẫn không hề giảm nhiệt. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, sở dĩ phải ghi hình trong cả 3 đêm diễn này là nhằm phục vụ việc dàn dựng hậu kỳ, nhóm sản xuất sẽ lựa chọn, cắt ghép những “xen” hay nhất, chất lượng tốt nhất trong diễn xuất của các nghệ sĩ trên sân khấu. Nếu chỉ diễn 1 đêm và ghi hình rồi phát sóng thì độ rủi ro cao hơn, những đoạn thoại chưa ưng ý, những diễn xuất thiếu tập trung sẽ không có cơ hội làm lại.

Năm nay, sân khấu thiên đình được dàn dựng khiến người xem liên tưởng đến cuộc thi đình đám trong năm là Giọng hát Việt với việc các táo được ngồi trên ghế nóng, trổ tài mời gọi thí sinh. Táo Kinh tế Quang Thắng mở màn báo cáo thực trạng kinh tế năm qua như nợ xấu, ngân hàng đổ vỡ, doanh nghiệp khó khăn... bằng điệu nhảy ngựa với tên gọi “Hoang mang Style”. Táo Kinh tế giải thích: “Nợ xấu nghĩa là ra chợ mua sấu rồi nợ lại tiền người bán hàng thì được gọi là nợ xấu”.

Vào vai Táo Giao thông, NSƯT Chí Trung đã liên tục đá xoáy vào chuyện “xe chính chủ” khiến dư luận bức xúc trong năm qua, cùng với chủ trương thu phí đường bộ...

Các năm trước, có năm Vân Dung vào vai Táo Tiêu dùng hoặc Táo Y tế, còn năm nay, chị được giao một vài diễn khá mới là Táo Dân sinh để bao quát hàng loạt mảng y tế, giáo dục, xã hội. Điểm đặc biệt năm nay là hai nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý đã hoán đổi tính cách vai diễn cho nhau sau sự phù phép của Ngọc Hoàng. Theo nhiều khán giả đánh giá, sự đổi vai này cũng khiến cho diễn xuất của hai vai Nam Tào, Bắc Đẩu phong phú hơn mọi năm, tạo sự mới lạ và hứng thú cho mọi người.

Nghệ sĩ Tự Long mọi năm đều được làm táo nhưng năm nay lại vào vai Thổ Địa, khả năng ca hát các thể loại âm nhạc truyền thống và cả bài nhạc chế “Chiếc khăn Piêu” của anh vẫn “đỉnh” và khiến khán giả cười thỏa thuê với những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt. Ca sĩ Minh Quân năm nay lần đầu tiên tham gia Táo quân với vai Thiên Lôi mặt đen. Anh sắm một vai vụng về, ngờ nghệch và có vẻ ngoài vô cùng xấu xí.