Công nghệ chiếu phim 4DX  hiện mới chỉ có tại CGV Hùng Vương Plaza, TPHCM, mà cũng mới chỉ trong một rạp - số 5. Tối 23.1, hớn hở, hồi hộp  cầm tấm vé  dự buổi ra mắt  phim 4DX – “I, Frankenstein” (Tôi là Frankenstein, phim do A Company nhập về), cũng lần buổi giới thiệu ra mắt công nghệ 4DX ở Việt Nam. Là phim kinh dị,  Frankenstein, đại để, kể chuyện ma cốt là nhắn nhe người sống với người, sao cho phải đạo. 

Xem phim, ngồi ghế 4D chuyển động đa chiều, xem cảnh hồn ma đánh nhau, thấy mình cũng  xoay, giật lùi,  đẩy tới, cũng rung lắc trái, phải, cũng cảm thấy được nâng lên, đặt xuống,…Cứ như đang tham  gia trực tiếp vào cuộc đánh nhau.  Một lúc thì mệt, choáng quá.  Nhìn sang ghế bên, một khán giả khó tính,  cười cười bảo, “Chả thấy cảm giác mạnh gì, cứ như là đang đi xe máy, gặp phải… ổ gà thôi”.  Thuộc nhóm dễ say tàu say xe, thôi đành ra khỏi rạp, kẻo không nôn nao quá. 

Chợt nhớ lời cảnh bảo in trên vé xem.  Thật là,  phải nhớ mình là ai  hãy xem phim 4DX. Loạng choạng dời rạp, gặp ngay chị Vũ Phượng – phụ trách truyền thông CGV. Chị Phượng lập tức cho hay: “4DX – công nghệ chiếu phim 4D đang có mặt tại 27 quốc gia trên thế giới, ra mắt khán giả Việt tại CGV Hùng Vương Plaza. 4DX hứa hẹn là một bước tiến trong công nghệ chiếu phim nhằm góp phần vào sự phát triển của điện ảnh Việt Nam năm 2014.

Những năm gần đây, công nghệ chiếu phim đã có những bước tiến vượt bậc, sau phim kỹ thuật số và phim 3D ngành công nghiệp điện ảnh đã tiến đến 4DX - một định dạng phim điện ảnh hoàn toàn mới đánh thức mọi giác quan của khán giả. Không còn bị giới hạn như phim 2D hoặc 3D, rạp chiếu 4DX đưa khán giả khám phá những trải nghiệm điện ảnh vượt xa mọi giới hạn của âm thanh và hình ảnh.

Hiệu ứng nước như tràn từ màn ảnh vào phòng chiếu kết hợp với mùi hương làm tăng thêm tính chân thực trong không gian rạp chiếu. Khán giả có thể tận hưởng không khí vui tươi theo từng cảnh phim với bong bóng tràn ngập khán phòng hay trải nghiệm cảm giác kỳ ảo về không gian với hiệu ứng sương mù. 

4DX còn tái tạo cảm giác náo động như đang ở trong cơn bão, đưa đến sự mát lành từ một làn gió hay trải nghiệm cảm giác bay bổng trên bầu trời và rượt đuổi cùng tốc độ. Hiệu ứng mưa mang đến những cơn mưa nhẹ nhàng kết hợp với tia chớp và hiệu ứng nhấp nháy cho trải nghiệm thị giác chân thực nhất….

4DX là sản phẩm của công ty 4DPLEX – một thành viên của tập đoàn CJ. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 và tính tới năm 2012 4DX đã thu hút 1,6 triệu người xem. Hiện đang có mặt tại 27 quốc gia trên thế giới với hơn 100 màn hình chiếu, 4DX mang đến những trải nghiệm điện ảnh độc đáo và khó quên cho hàng triệu tín đồ của ghệ thuật thứ 7. Đối tác hiện nay của 4DX là các hệ thống rạp chiếu phim hàng đầu tại mỗi quốc gia như CGV, Cinepolis , Major Cineplex , Cinema City, Cinema Park và Korona World...”

Nghe vậy, biết vậy. Từ trải nghiệm của mình, muốn nhắc lại lới nhắn với khán giả: Hãy vững tin sức  khoẻ của mình, thì mới  đi  xem phim 4DX…

Dịp Tết Nguyên Đán, 4DX sẽ ra mắt 3 bộ phim: “I, Frankenstein” (khởi chiếu 24.01), “Tây Du Ký: Đại Náo Thiên Cung” (khởi chiếu 30.01) và “Jack Ryan: Điệp Vụ Bóng Đêm” (khởi chiếu 5.02).