Phim truyền hình có Phan Thị Mơ góp mặt, lên sóng sớm nhất là “Dọc đường đen trắng” của đạo diễn trẻ Nguyên Trần, lên sóng VTV9 từ 18.12 vào giờ “vàng” là 19 giờ 50. Những 300 tập, nhưng mỗi tập chỉ vẻn vẹn 10 phút, “Dọc đường đen trắng” na ná một dạng phim sit com, mỗi tập là một câu chuyện có chủ đề xoay quanh chuyện một ông nghệ sĩ trung niên đào hoa, lên đường đi tìm những đứa con ngoài giá thú của mình.

 

Trong phim này, đóng cặp với một Chi Bảo già dặn và nhiều kinh nghiệm trong vai ông Bảo, Phan Thị Mơ vào vai người tình trẻ của ông, tên Đồng Lan, tính khí nhí nhảnh, lãng mạn, dễ thương. Vai Đồng Lan, xem ra, chẳng gì khó với Mơ. Điều khiến khán giả buồn cười khi xem phim thấy vai Mơ diễn, đấy chính là vẻ mặt ngây ngây, thơ thơ của cô - một vẻ mặt rất vừa mắt nhiều loại đàn ông vốn thích phụ nữ đã trẻ lại còn phải không nên (tỏ) ra ta đây biết nhiều điều.

Vai đầu tiên của Mơ trong phim truyền hình là Bông Huệ trong phim “Lấy chồng Hàn Quốc” (lên sóng đầu 2014) của đạo diễn Trần Đình Thu là một vai  rất buồn. “Tôi là con gái miền Tây, người Tiền Giang. Con gái miền Tây lấy chồng ngoại quốc rất nhiều. Vào vai Bông Huệ, tôi mới càng cảm thông hơn với những cô gái lấy chồng nước ngoài. Không phải ai trong số họ cũng mơ lấy chồng là kiếm hoàng tử để đổi đời cho chính mình. Nhiều cô rất đau khổ, lấy chồng là hy sinh mình để cứu giúp cha mẹ, anh chị em ruột thịt thoát khỏi cảnh nghèo cơ cực...”, Mơ nói.

Từ vai Bông Huệ, từ tháng 4.2013, Mơ bắt đầu cái “duyên” với phim ảnh. Cứ quay hết  nửa phim này, đã có người khác mời đóng phim nữa:  “May cũng có, nhưng do tôi chịu  khó làm việc, được đoàn phim thương, cũng có”.

Trong “Hương lúa”, Mơ vào vai một cô giáo ở miền quê, rất dịu hiền, yêu thương học trò. Vai này, với Mơ cũng chẳng khó. Trong “Thảm đỏ” của ông đạo diễn người Hàn Quốc họ Kim, Mơ vào vai  một cô siêu mẫu, phải chòi đạp để vươn lên. Phim sẽ lên sóng VTV3 đầu 2014: “Nói thiệt, tôi thích những vai ác ác chút xíu, như trong phim “Thần tượng”, hơn là những vai cứ ngoan hiền quá, ít đất diễn”.

Tất nhiên, vai Mơ chờ đợi nhất là vai cô Hồng Son trong phim Tết “Hai Lúa” của đạo diễn Lê Quang Hưng. Hồng Son là cô gái miền Tây, trẻ, và mê cờ bạc, sang Campuchia đánh bạc và được các anh người Việt giải cứu khỏi sòng bài. “Tôi thích vai này dữ lắm - Mơ cười, hai mắt sáng long lanh - Phim tết, hài nhiều, vui lắm. Tôi đóng phim mà cũng cứ mắc cười hoài. Ủa, nhưng mà phim mình đóng, mình thấy hay, vui, không hiểu khán giả coi, có thấy vui không? Phim Tết mà, phải vui!”.

 Nếu tính thành tích tham gia các cuộc thi sắc đẹp, thì trong số những người đẹp được mời đóng phim, có lẽ, Mơ đứng nhất nhì. Trong 3 năm có 5 giải: Hoa khôi cuộc thi “Người đẹp ĐBSCL 2010”,  lọt vào Top 5 Hoa hậu thế giới người Việt 2010; lọt vào Top 10 cuộc thi Hoa hậu Châu Á ở Mỹ năm 2011; tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2012; lọt Top 5 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

“Cô có bao giờ tự hỏi, tại sao mình cũng đẹp, đi thi nhan sắc, chỉ lọt vào những Top 5, Top 10 các cuộc thi?”. “Tại vì tôi không được may mắn. Năm lần đi thi, năm lần lọt vào nhóm Top 5, Top 10, chắc là mình cũng phải có cái gì đó hay, nhưng chưa đủ may để chiến thắng cao hơn! Tôi sẽ không tham gia bất kỳ một cuộc thi sắc đẹp nào nữa đâu, những cuộc thi sắc đẹp cho quý bà lại càng không, với tôi các cuộc thi sắc đẹp như vầy là quá đủ rồi”. “Đi thi như vậy, cô có biết, vì sao người đẹp của chúng ta thường “thất thủ” trước người đẹp nước ngoài?”.

“Chúng ta xinh đẹp, dễ thương, nhưng thiếu tự tin, tự lập và hay rụt rè. Nhiều khi, đi thi, thí sinh của chúng ta phụ thuộc quá nhiều vào người quản lý. Các cô người đẹp xứ khác họ độc lập lắm. “Cô tốt nghiệp khoa  Việt Nam học - Hướng dẫn  viên du lịch trường Cao đẳng VH-NT-DL Sài Gòn năm 2011. Cô lại đẹp nữa, sao không ra ứng cử chức vụ Đại sứ du lịch?”.

“Tôi không màng gì tới những chức vụ đó. Bây giờ tôi chỉ mê đóng phim thôi. Phim ảnh với tôi bây giờ là ưu tiên số một, sau cả trình diễn thời trang”, Mơ nhỏ nhẹ trả lời.

Một lời mời nữa từ một đạo diễn cao niên và kỳ cựu trong làng phim mời Mơ đóng vai chính trong phim truyền hình dài 30 tập. Chuyện phim ảnh với người đẹp, có cái tên hết  sức hiền lành, dân dã - Phan Thị Mơ trong năm mới là hoàn toàn sáng sủa…