Với kinh phí thực hiện hơn 100 triệu USD, bom tấn của Universal được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, kỹ xảo và những góc quay kỳ vĩ. Sau 123 ngày ghi hình, bộ phim còn tốn tới 20 tháng cho phần hậu kỳ và đạo diễn Duncan Jones đặc biệt chú trọng tới hiệu ứng kỹ xảo với hơn 1.000 cảnh quay phức tạp.

“Warcraf: Đại chiến hai thế giới” dựa trên tựa game huyền thoại gắn liền với bao thế hệ khán giả suốt 2 thập kỷ qua. Từ khi ra mắt đến thời điểm này, phiên bản trò chơi điện tử Warcraft được xem là hiện tượng của làng game toàn cầu với lượng người chơi vượt mốc 100 triệu. 

Trước đó, trò chơi này từng được Hãng Blizzard Entertainment phát hành vào năm 1994, gặt hái thành công nhờ mang tính đột phá. Các game được ra mắt sau đó là Warcraft II: Tides of Darkness và Warcraft III: Reign of Chaos tiếp tục làm chao đảo cộng đồng game, nhanh chóng vào top game được yêu thích nhất giới game thủ. 

Phim lấy bối cảnh phần một của game Warcraft với cuộc chạm trán đầu tiên giữa hai thế giới gồm tộc Orc và loài người. Mọi thứ bắt đầu khi vương quốc Azeroth thanh bình đứng bên vực thẳm chiến tranh bởi những cuộc xâm lăng đáng sợ từ kẻ thù. Sau khi phát hiện một lối đi kết nối hai thế giới đối lập nhau, tộc Orc đã tìm mọi cách đánh chiếm vùng đất của loài người nhằm cướp bóc, mở rộng bờ cõi và tìm kiếm sự sống. 

Nhân vật Anduin Lothar, thủ lĩnh thuộc phe con người ở thành phố Stormwind do nam diễn viên Australia - Travis Fimmel - thủ vai. Đối thủ của anh là nhân vật Durotan do Toby Kebbell đảm nhiệm. Nam diễn viên Toby Kebbell chính là gương mặt quen thuộc trong rất nhiều bộ phim bom tấn trước đây, có thể kể đến Dawn of The Planet of The Alpes hay Fantastic Four cùng nhiều tác phẩm điện ảnh khác. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của tài tử Châu Á - Ngô Ngạn Tổ (Daniel Wu).