Hài kịch "Táo cười" đón xuân của Đoàn kịch II Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ đưa đến một góc nhìn mới về những bức xúc dân sinh diễn ra trong một năm. Chương trình sẽ ra mắt khán giả thủ đô vào ngày 15.2 (tức mồng 6 Tết âm lịch) tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Một năm nhìn lại, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc như quy định về xử phạt xe chính chủ hay quy định đám cưới không quá 50 mâm cỗ, đám ma không quá 7 vòng hoa… Tất cả những quy định thiếu căn cứ ấy- được dư luận đề cặp nhiều trong năm- sẽ tạo tiếng cười châm biếm trong "Táo cười đón xuân" do Táo Giao thông Chí Trung chủ trì, Nam Tào Xuân Bắc sẽ đảm nhận vai trò MC.

Ngoài những vấn đề mang tính thời sự dân sinh, vụ Mr. Đàm “khoá môi” nhà sư cũng được Táo chuyển giới mang tên Hừng Vĩnh Đam tái hiện bằng màn hớ hênh đòi “hôn môn” anh cảnh sát giao thông đẹp trai… Chương trình hội ngộ những danh hài nổi tiếng của Đoàn kịch II như Quỳnh Dương, Sĩ Tiến, Tuấn Anh, Thanh Bình, Ngọc Dũng, Diệu Hoa, Chí Huy… hứa hẹn mang đến những tiếng cười vui vẻ đầu năm cho khán giả.

NSƯT Chí Trung - Trưởng đoàn kịch II - cho biết: “Đây là chương trình không liên quan gì đến các táo của "Gặp nhau cuối năm" do VTV thực hiện. Chúng tôi muốn đề cặp lăng kính mới về các táo, chuyển tải những bức xúc dân sinh thông qua hình tượng táo cuối năm”.

Táo cười đón xuân tập hợp những vấn đề “nóng” của dư luận trong năm gây nhiều tranh cãi, được nhìn qua góc nhìn hài hước của các táo. Tiếng cười xuất phát từ những điều vô lý mà người dân ai cũng nhìn thấy.

Táo Giao thông Chí Trung cho biết: “Thông qua cuộc gặp gỡ của các táo, trong đó có một số táo lạ, chúng tôi muốn đề cập đến những vấn đề đời thường, bức xúc trong đời sống như an toàn giao thông, nét sống văn hóa. Đây là những táo sống giữa đời thường, chứ không nhất thiết là táo phải lên chầu Ngọc Hoàng”.

Tạo tiếng cười vui vẻ đầu năm, mong người người rước lộc về nhà, "Táo cười đầu năm" cũng gửi đến một thông điệp mới: Giữa cuộc sống thực, không có Ngọc Hoàng cũng chẳng có Táo quân, mà chỉ con người chúng ta là chủ thể.

Vì vậy, mỗi con người cần cải tạo cuộc sống của mình cho tốt đẹp hơn, đừng bắt bí nhau bởi những quy định vô lý. Con người, xã hội cần giải quyết những lát cắt của cuộc sống, những bất cập còn tồn tại để đón xuân vui vẻ” -NSƯT Chí Trung chia sẻ.