Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng đã ra quyết định ngừng cấp phép phát hành đối với băng đĩa ghi hình Gặp nhau cuối năm (Táo quân) và yêu cầu êkíp thực hiện chương trình phải biên tập cẩn thận, tránh việc để lọt những chi tiết phản cảm, đặc biệt là trong phần trao đổi mở đầu giữa hai nhân vật Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đầu (Công Lý).

Trước buổi tổng duyệt và ghi hình Táo quân,  VTV đã gửi đơn xin cấp phép biểu diễn chương trình lên Cục Nghệ thuật biểu diễn. Phía cục đã yêu cầu được thẩm định nội dung trước khi cấp phép, nhưng VTV đã không hợp tác.

Chương trình Táo quân 2013 đã được tổng duyệt và ghi hình trong tối từ 25 cho tới 27.1. Khán giả đã tới kín Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô để đón xem chương trình.

Trong Táo quân 2013, hàng loạt các vấn đề tiêu cực đã được nhắc tới như: Nợ xấu, hoạt động trì trệ của các ngân hàng, tình trạng bất động sản ''đóng băng'', cải cách giáo dục, tiêu cực trong thi cử, phụ huynh học sinh đạp tường vào nộp hồ sơ nhập học cho con, chuyện y đức của nhà y, câu chuyện quản lý hoạt động biểu diễn, cơn nguy khốn của nền bóng đá, chuyện ông bầu dàn xếp tỉ số, lối sống trác táng của một số cầu thủ...

Bên cạnh đó, Táo quân cũng nhắc tới những việc như hoạt động cấp phép biểu diễn, việc chuyển giới và phẫu thuật thẩm mỹ.