“Trùm mũ đen” kể về tin tặc khét tiếng Nicholas Hathaway vừa mới ra tù, được cơ quan chính phủ của Mỹ và Trung Quốc mời hợp tác để truy tìm nghi phạm bí ẩn gây ra hàng loạt vụ tấn công trên mạng tại Chicago, Los Angeles, Hong Kong và Jakarta. 
Bộ phim có sự tham gia hợp tác của các ngôi sao Hollywood và Trung Quốc như Chris Hemsworth , Thang Duy, Vương Lực Hoành... 
Để vào vai một tin tặc đã có 4 năm trong tù, Chris Hemsworth đã được đạo diễn Michael Mann đưa đến nhà tù State Ville. Nói về kỷ niệm này, nam diễn viên chia sẻ rằng: “Đó đúng là một thế giới vô cùng đáng sợ và khủng khiếp, họ có những quy luật riêng. Nhân vật của tôi đã phải quấn tạp chí quanh bụng để tự vệ khỏi dao kéo và những cuộc tấn công bất ngờ khác. Anh ấy còn phải mài một cái tua-vít để biến nó thành vũ khí tự vệ. Đây là vai diễn mà tôi phải chuẩn bị kỹ nhất từ trước đến nay, nhưng điều đó rất có ích cho việc tích lũy kinh nghiệm sống và diễn xuất cho tôi.”
Mới đây, nhà phát hành tại VN, Cty CJ CGV vừa giới thiệu hai trích đoạn về diễn viên. 

Vào vai chính của phim, nam diễn viên nổi tiếng Chris Hemsworth hóa thân thành một hacker (Nicholas Hathaway) bị kết án và giam cầm. Nhưng khi tổ chức tội phạm kia vượt khỏi tầm kiểm soát, chính phủ đã buộc phải viện đến sự giúp đỡ của Hathaway và cho anh quyền tại ngoại có điều kiện để có thể hợp tác với các nhân viên FBI.

Vừa được thả ra, chàng hacker này vẫn không từ bỏ sự liều lĩnh bẩm sinh của mình khi yêu cầu được đột nhập vào máy chủ của NSA (Cơ quan An ninh quốc gia của Mỹ) trong trích đoạn 1.Và trong trích đoạn 2 là hình ảnh nam diễn viên Vương Lực Hoành trong vai Chen Dawai, người đã tiến cử Hathaway tham gia vào chiến dịch của FBI và là đại diện của phía Trung Quốc, do ấn tượng trước khả năng tin học phi thường của anh. Và nhân vật đáng chú ý thứ ba của đội ngũ này chính là cô em gái xinh đẹp Chen Lien, do nữ diễn viên Thang Duy thủ vai. Trong trích đoạn thứ hai này, chúng ta được thấy cô đứng bên cạnh Hathaway khi anh đột nhập vào chương trình máy tính mang tên Góa Phụ Đen của tổ chức tội phạm.

Phim do CJ CGV phát hành toàn quốc từ 16.1.2015.