Trao đổi với báo chí, thượng tá Trần Đức Hạnh, Phó Trưởng Công an huyện Nho Quan - cho biết: “Cơ quan CSĐT huyện Nho Quan đã khởi tố Trần Văn Tuấn (sinh năm 1982), trú tại thôn Chợ Rịa, xã Phú Lộc, về tội “cưỡng dâm trẻ em”.

Theo đó, vào cuối năm 2013, Trần Văn Tuấn - là giáo viên giảng dạy môn vật lý Trường THCS Phú Long - đã đến nhà em V.T.N.M, đang là học sinh lớp 8, nói với phụ huynh là đưa em M đi có việc. Sau đó, Tuấn lại đưa em M đến thẳng nhà nghỉ ở xã bên thực hiện hành vi giao cấu.

"Yêu râu xanh" đội lốt thầy giáo Trần Văn Tuấn.

Thấy M có nhiều biểu hiện khác thường sau khi đi với thầy giáo, bố mẹ M đã tra hỏi và M đã nói với bố mẹ mình về việc bị thầy giáo Tuấn đưa vào nhà nghỉ Hồng Hải ở xã bên cạnh rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Nghe lại chuyện con mình kể, gia đình M không giấu được sự bức xúc. Ngay sau đó, gia đình em M đã làm đơn tố cáo lên Công an huyện Nho Quan.

Ngay sau đó, Công an huyện Nho Quan đã triệu tập Tuấn lên lấy lời khai và tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Cơ quan CSĐT - Công an huyện Nho Quan cũng đã có văn bản đến Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Nho Quan thông báo về việc Tuấn bị khởi tố về hành vi cưỡng dâm trẻ em.

Được biết, Tuấn đã có vợ - cũng là giáo viên và một con trai, cả hai vợ chồng Tuấn đều là giáo viên giảng dạy giỏi.