Theo án sơ thẩm, khoảng 13h ngày 10.12. 2012, Tuyến chở người yêu tên là N (SN 1992, ngụ quận 8, TPHCM) về nhà của Tuyến ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận chơi, sau khi đã ngủ qua đêm tại một khách sạn trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.

Cả hai lên phòng ngồi nói chuyện, Tuyến xem điện thoại của N thì thấy có một số tin nhắn của ai đó gửi đến cho N. Nổi cơn ghen, Tuyến yêu cầu N giải thích thì N nói là tin nhắn của bạn, Tuyến không tin.

Sợ xảy ra chuyện, N đòi đi về thì Tuyến không cho, giữ lại trong phòng. Cuộc tranh cãi tiếp tục diễn ra giữa hai người. Cho rằng N phản bội mình, Tuyến lao đến bóp cổ N.

Dù cho N kêu la, chống cự nhưng Tuyến vẫn ấn mạnh tay hơn, N vùng vẫy càng mạnh. Thấy N chống cự, Tuyến lấy dao cạo râu cắt đầu sợi dây áo khoác của N rồi nhét chiếc áo vào miệng N để nạn nhân khỏi kêu la. Cầm sợi dây, hắn cuốn vào cổ nạn nhân rồi siết mạnh cho đến khi N tắt thở hẳn thì mới chịu bỏ ra.

Thấy N đã chết, Tuyến lấy 2 bông tai bằng vàng và 1 chiếc điện thoại di động của nạn nhân đem bán được hơn 2 triệu đồng. Chiếc xe máy hiệu Click của N, Tuyến mang ra tiệm cầm đồ, cầm được 10 triệu đồng. Có tiền trong tay, Tuyến mang đi trả nợ, bao bạn bè ăn chơi đến sáng.

Thấy con gái đi lâu không về, gia đình N tiến hành tìm kiếm. Đến nhà Tuyến để hỏi thăm, họ bàng hoàng phát hiện thấy thi thể con mình đang nằm bất động, thân thể tím tái tự bao giờ.

Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an để truy tìm hung thủ. Biết không thể trốn tránh, sau màn ăn chơi bằng số tiền cướp được với bạn bè, Tuyến ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm, với lý do muốn được sống để có cơ hội làm lại cuộc đời, ăn năn hối cải, đã khắc phục tổn thất cho gia đình bị hại…, Tuyến xin HĐXX ân giảm cho hình phạt. Tuy nhiên, đánh giá hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương tổn thất cho gia đình nạn nhân, xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác, cần xử lý nghiêm nên HĐXX đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.