Trong phần xét hỏi các bị cáo, đại diện Viện KSND hỏi lần lượt từng bị cáo, tuy nhiên những đối tượng này lại khai loanh quanh về hành vi phạm tội của mình. Đại diện Viện KSND đã đưa ra những lập luận và bằng chứng phạm tội của các bị cáo, cho rằng hành vi của các bị cáo còn để lại hậu quả rất lớn cho người thân bên bị hại và chính người thân của các bị cáo cũng như xã hội.

Tại phiên xử, để hòng chối tội, lời khai của một số bị cáo mâu thuẫn với nhau khiến chủ toạ phiên toà phải luôn miệng nhắc nhở các bị cáo khai thật trung thực, thành khẩn.

Đặc biệt, khi trả lời HĐXX, bị cáo Phùng Đắc Tú khẳng định không đánh anh Tuấn Anh như cáo trạng đã nêu. Khi HĐXX hỏi "lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra hay lời khai tại tòa ngày hôm nay chính xác?" thì bị cáo Phùng Đắc Tú khẳng định "lời khai trước HĐXX và những người tham dự phiên tòa là chính xác".

HĐXX tiếp tục hỏi "vì sao không làm mà vẫn nhận?" thì bị cáo Phùng Đắc Tú đáp "bị điều tra viên bắt nhận". HĐXX tiếp tục hỏi "vì sao không làm mà vẫn khai, vẫn nhận, bị cáo có biết điều đó gây bất lợi cho bị cáo không?", bị cáo Phùng Đắc Tú đáp "có". Tuy nhiên, khi được hỏi "bất lợi thì vì sao bị cáo vẫn nhận?" thì bị cáo Phùng Đắc Tú không trả lời mà im lặng.

Ngoài ra, khi luật sư Lê Thị Oanh - người bảo vệ quyền lợi cho bị hại - lập luận cho rằng trong lời khai của các bị cáo thấy thông tin nói anh Nguyễn Tuấn Anh say rượu chửi tục rất giống nhau, nên mới hỏi về việc bị cáo có được chép bản lời khai của bị cáo khác hay không, thì bị cáo Phùng Đắc Tú khai có được xem một số bản của các bị cáo khác để... chép.

Về cái chết của nạn nhân, HĐXX đã cho mời các chuyên gia pháp y.

Giám định viên của Vĩnh Phúc cho biết: Kiểm tra tử thi nạn nhân có vết rách ở gối. Sau khi khám nghiệm, gia đình nạn nhân không tin tưởng vào kết quả khám nghiệm chết do ngạt nước vì thấy trong trong khoang ngực có 1.500ml dịch đen.

Còn theo giám định viên của Bộ Công an, sau khi tử thi của anh Nguyễn Tuấn Anh được trưng cầu giám định lại thì thấy vùng niêm mạc mắt có màu hồng thuần nhất, đầu, mặt và vùng cổ không bị tổn thương. Vùng răng, hàm miệng có nghi ngờ thì xác định không có các tổn thường vùng này. Vùng ngực bụng đã mổ giám định tử thi trước đó, tim đã mổ. Phổi có màu hình đỏ thẫm. Vùng cổ gáy không có tổn thương. Vùng lưng có dấu hiệu tổn thương. Vùng khuỷu tay và gối trái có tổn thương. Có dấu hiệu tổn thương do ngạt nước. Còn các tổn thương ở vùng lưng, khuỷu tay, đầu gối  là các tổn thương nhẹ không thể gây chết. Vì vậy, nguyên nhân chết của nạn nân là do ngạt nước.

Sau khi hỏi các bị cáo về quy trình lấy lời khai của cơ quan điều tra và đại diện cơ quan giám định, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên xét xử ngày 5.9. Phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử và kết thúc vào ngày 6.9.