Trước khi chuẩn bị bước vào phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh được dẫn giải và ngồi cùng nhau trên băng ghế. Tuy nhiên, hai bị cáo gần như quay về hai phía, không nói với nhau lời nào. 

Khoảng 9h, phiên toà xét xử phúc phẩm bắt đầu. Thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Nguyễn Minh Quang kiểm tra căn cước các bị cáo và những người có liên quan. Đại diện hợp pháp của nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Huy, ông Lê Văn Viễn và bà Nguyễn Thị Hiền có mặt. Đại diện Sở Y tế Hà Nội là ông Tô Tử Anh, Phó trưởng phòng hành nghề quản lý hành nghề tư nhân. Người làm chứng gồm bác sĩ Nguyễn Quang Thành và các nhân viên của thẩm mỹ viện Cát Tường gồm: Nguyễn Ngọc Thư, Lê Văn Công, Lê Thị Thúy Mai.

Tại phiên xử phúc thẩm hôm nay cũng có sự xuất hiện của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Tường) – người kháng cáo đòi lại nửa giá trị chiếc ôtô Tường dùng để chở xác nạn nhân đi phi tang.

Sau khi đọc lại chi tiết diễn biến vụ án, HĐXX đã tiến hành hỏi lại bị cáo Tường về nội dung kháng cáo. Tường trình bày, chỉ đề nghị được xem xét giảm nhẹ hình phạt và cho rằng, tòa sơ thẩm xét xử không đúng tội danh, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng.

 Bị cáo Tường trình bày trước toà.

HĐXX quay sang tiến hành thẩm vấn bị cáo Đào Quang Khánh. Khánh trình bày không biết gì chuyện xảy ra ở trong Thẩm mỹ viện Cát Tường vì chỉ ở ngoài trông xe. Thấy đồng nghiệp nhốn nháo, hoảng sợ, nói có người chết, Khánh chạy vào thì thấy chị Huyền nằm bất động. Trong lúc dọn dẹp phi tang, Khánh đã lấy chiếc iPhone5 của nạn nhân.
Khánh khai nhận, khoảng 23h hôm đó có cùng tham gia bê xác lên xe của Tường, tuy nhiên không bàn bạc việc đưa thi thể đến để lại tại bệnh viện. Khi Chủ toạ công bố lời khai của Tường, rằng Khánh là người đề xuất vứt phi tang, ngay lập tức bị cáo này phủ nhận và khẳng định: "Anh Tường có nói hay là đi vứt, bị cáo không nói gì và đồng tình. Lúc này chỉ có bị cáo, anh Tường và chị Hằng (vợ Tường)”. 

Trước đó, trong phiên toà xét xử vào ngày 5.12.2014, TAND TP.Hà Nội xác định, Nguyễn Mạnh Tường (Chủ TMV Cát Tường) đã phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng cho chị Huyền mặc dù chưa được cấp phép. Trong ngày chị Huyền tử vong (19.10.2013), Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh đã mang xác tới cầu Thanh Trì, ném xác phi tang xuống sông Hồng. Đây được cho là hành động mất nhân tính, làm tổn hại đến uy tín y đức của ngành y tế, gây phẫn nộ dư luận. Sau gần 10 tháng, thi thể chị Huyền mới được tìm thấy trên sông trong tình trạng không còn nguyên vẹn.

Sau đó, TAND Hà Nội tuyên phạt Tường 14 năm tù về tội Vi phạm quy định về khám chữa bệnh, 5 năm tội xâm phạm thi thể, tổng hợp hình phạt 19 năm. Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên buộc bị cáo Tường phải bồi thường 585 triệu đồng, trừ đi 200 triệu đã bồi thường. Bị cáo phải cấp dưỡng cho con chị Huyền mỗi cháu một triệu một tháng đến khi đủ 18 tuổi. Bị cáo Khánh bị phạt 24 tháng về tội Xâm phạm thi thể, 9 tháng về tội Trộm cắp tài sản, tổng cộng 33 tháng.

Đến ngày 22.12.2014, Nguyễn Mạnh Tường đã gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Theo đơn kháng cáo, bị cáo cho rằng, án tuyên chưa thỏa đáng khiến bị cáo "tội chồng thêm tội", án phạt quá nặng, cáo trạng có nhiều chi tiết buộc tội chưa đúng. Còn vợ bị cáo Tường cũng kháng cáo xin lại nửa giá trị chiếc ôtô mà toà sơ thẩm tuyên tịch thu để có tiền bồi thường cho gia đình bị hại.


>>>XEM THÊM TIN TỨC NÓNG TRÊN CÁC BÁO NGÀY 11.9 TẠI ĐÂY