Vị đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa tiếp tục bảo lưu quan điểm đề nghị truy tố bị cáo Nguyễn Bi (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vifon) về tội “cố ý làm trái” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Nguyễn Thanh Huyền (nguyên Phó Tổng giám đốc Vifon) tội “tham ô tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, các bị cáo Đàm Tú Liên (nguyên Kế toán trưởng), Dương Thị Mẫn (nguyên Kế toán thanh toán) và bị cáo Ka Thị Thu Hồng (nguyên Thủ quỹ Vifon) cùng về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bi tranh luận với Viện KSND TPHCM, thì bị cáo Bi không có tội. Bị cáo Huyền cho rằng: “Đến nay, tôi vẫn cho rằng đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Bên, nguyên Tổng giám đốc Vifon là sai sự thật. Tôi lấy tiền của Cty Vifon là sai sự thật, ông Bên vu khống cho tôi chiếm đoạt số tiền 43 tỉ đồng là không đúng”.

 

Bị cáo Nguyễn Bi kêu oan.

 

11h trưa 26.11, kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Bị cáo Bi: “Tôi 35 năm cống hiến cho Nhà nước, tôi cho rằng tôi làm đúng, không phạm tội, đề nghị tòa xem xét”.

Bị cáo Huyền: “Quy buộc tội danh tôi tham ô tài sản bắt nguồn từ một đơn tố cáo sai sự thật của ông Bên, đổ vấy tội lên đầu tôi. Tôi không chiếm đoạt tài sản của Nhà nước. Tại sao đại diện Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đến nay vẫn bỏ mặc tài sản của Nhà nước, không đến tham dự phiên tòa xem tài sản của Nhà nước có bị chiếm đoạt hay không? Tôi chỉ nghe theo lãnh đạo, vì tin vào chân tình của con người, làm sai nguyên tắc chứng từ kế toán, chứ tôi không chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Tôi xin chờ sự phán xử công minh của HĐXX…”.

Các bị cáo Liên, Mẫn và Hồng nói lời sau cùng, đều xin được giảm án, hưởng án ''treo''.  

Tòa nghị án vào trưa nay (26.11), Chủ tọa phiên tòa cho biết đúng 9h ngày mai (27.11) tòa sẽ tuyên án.