Ngoài ra, tòa còn tuyên phạt bị cáo Trần Mạnh Quốc (SN 1988) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1988, đều ngụ huyện Bình Chánh) cùng mức án 6 tháng tù về tội “che giấu tội phạm”.
    
Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 16.2.2013, Tuấn, Hiệp, Quốc và Bụi (không rõ lai lịch) ngồi uống rượu tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Đến 15h cùng ngày, tất cả rủ nhau đến khu vực đường bờ đê xã Phong Phú, huyện Bình Chánh tiếp tục làm “tăng hai”.

Đến nơi, Hiệp và Bụi bỏ về trước, Tuấn và Quốc ở lại, ngồi trên chiếc giường để ở ngoài lề đường. Tại đây, Tuấn lấy bao thuốc lá ra hút rồi để xuống giường.

Khoảng 5 phút sau, Huỳnh Mỹ Thuật (SN 1984, bạn của Tuấn) đến chỗ Tuấn và Quốc ngồi nói chuyện. Thấy có gói thuốc bên cạnh, Thuật lấy một điếu, châm lửa hút rồi bỏ luôn gói thuốc vào túi.

Tới cơn thèm, Tuấn tìm gói thuốc thì không thấy nên hỏi Quốc, rồi quay sang hỏi Thuật thì Thuật nói là có lấy. Tuấn yêu cầu trả lại, nhưng Thuật không trả mà bỏ đến quầy tạp hóa gần đó mua gói thuốc khác.

Bực tức vì bị mất gói thuốc nên Tuấn tiếp tục đến chỗ Thuật đòi lại. Tại đây, hai bên nảy sinh cự cãi rồi Thuật lại bỏ đi, vẫn không trả gói thuốc lại cho Tuấn.

Không kiềm chế nổi cơn tức, Tuấn lấy con dao cán nhựa trong tủ đựng thức ăn của tiệm tạp hóa rồi chạy theo đâm một nhát vào lưng Thuật. Do cú đâm quá mạnh làm cán dao bị gãy, lưỡi dao mắc lại trong người nạn nhân.

Bị đâm bất ngờ, Thuật kêu lên, Tuấn hoảng sợ vứt cán dao rồi bỏ chạy đến chỗ Quốc và Hiệp, yêu cầu lấy xe chở về phòng trọ của mẹ Tuấn tại Bình Chánh để lấy quần áo bỏ trốn.

Về nhà ở Long An, Tuấn kể lại đầu đuôi sự việc cho cha nghe. Được sự động viên của gia đình, ngày 17.2.2013, Tuấn ra cơ quan công an đầu thú. Riêng Thuật được mọi người xung quanh phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong tại bệnh viện.