Cụ thể, trong buổi chiều, Tòa đã triệu tập thêm ông Bùi Văn Chung, nguyên Phó TGĐ Vinalines - ông Chung được bổ nhiệm cùng 1 ngày với Phó TGĐ Trần Hữu Chiều, TGĐ Mai Văn Phúc. Hiện ông Chung là Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH vận chuyển hàng chất lượng cao.

Về thời điểm năm 2007, ông Chung cho biết trước tháng 4 ông làm Trưởng ban kinh doanh đối ngoại của Vinalines. Ông Chung cho biết, dự án mua ụ nổi 83M có nhiều người tham gia trong giai đoạn đầu, ông cũng có tham gia. Tuy nhiên, ông Chung phủ nhận không biết công ty AP, cá nhân ông Chung không xem bản chào giá nào của công ty này đối với ụ nổi 83M.

Về sau, ông Chung mới được cơ quan điều tra cho xem bản chào giá này. Về việc giao dịch, ông Chung nói không tham gia nhưng việc thẩm định thì có vì tổ thẩm định dự án là một tổ độc lập. Ngoài việc tham gia tổ thẩm định, nhân chứng cho biết có 1 buổi tham gia cuộc họp của TCty về ụ nổi 83M này.
Ông Chung cũng có nghe thông tin có một nhóm cán bộ của Vinalines được giao đi khảo sát ụ nổi Dock 220 (được chào bán trước ụ nổi 83M nhưng bị bão đánh chìm sau đó).
Ông cũng cho biết thêm trong buổi góp ý kiến chuyên môn đối với việc mua ụ nổi 83M, ông Chung khẳng định không tham gia, dù là Tổ phó Tổ thẩm định. Khi đó tổ thẩm định có góp ý một số phương án về việc lai dắt ụ nổi về nhưng sau đó, ụ nổi này được thay đổi phương thức, chuyển sang việc chở về bằng tàu nâng.
Toà cũng đã mời ông Nguyễn Tuấn Khang là đại diện Ngân hàng cổ phần thương mại Hàng hải Việt Nam. Về thủ tục giao dịch rút tiền bằng chứng minh thư, ông Khang trả lời ngân hàng không có giới hạn về lượng tiền rút. Tài liệu hồ sơ giao dịch tại ngân hàng được lưu giữ trong 30 năm.
Trong công văn trả lời trước đó của ngân hàng, phần mềm của Ngân hàng Hàng hải không tra soát được thông tin về lần rút tiền của Trần Hải Sơn như bị cáo khai. Về lý do không tra soát được, ông Khang cho biết cần phải xem xét lại xem thông tin cung cấp có đủ để tra soát được không. Sau đó, toà đã đề nghị phía ngân hàng rà soát lại lại giao dịch của khách hàng Trần Hải Sơn trong năm 2008, trả lời chậm nhất vào sáng mai.