Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập chứng cứ, lấy lời khai tài xế gây tai nạn, những nhân chứng trong vụ tai nạn, khám nghiệm hiện trường và đã ra quyết định khởi tố tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn về tội danh nói trên.

Cũng theo cơ quan điều tra, Đỗ Tú Anh là nghi can duy nhất được xác định lái chiếc xe ôtô Toyota Land Cruiser mang BKS 29U-4036 gây tai nạn giao thông khiến chị Nguyễn Thị Quyên (1993, quê ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) bị thương nặng nhập viện vào tối 3.3 tại đường Xã Đàn.

Hiện trường vụ tai nạn vào đêm 3.3 tại Xã Đàn.

Tại cơ quan điều tra, Tú Anh đã khai nhận do có xích mích với vợ và có uống rượu, sau đó lấy xe của gia đình lái ra phố để nguôi giận. Khi đi đến đoạn đường ở Xã Đàn, Tú Anh nhìn thấy hai cô gái định băng qua đường, nghĩ hai cô sẽ nhường cho mình đi trước, nhưng không ngờ một cô gái lại băng xuống đường và đã gây ra tai nạn.

Tú Anh cũng cho biết, sau khi gây tai nạn, vì quá hoảng hốt, anh ta đã đánh lái sang bên phải và phóng tiếp mà không hề biết có chèn lên nạn nhân lần thứ hai hay không và do quá hoảng loạn nên mới phóng xe bỏ chạy.

Về phía nạn nhân, sáng 5.3, lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe bệnh nhân Hoàng Thị Quyên. Sau khi chụp lại não vào chiều 4.3, cho thấy nạn nhân Quyên bị chấn thương sọ não, vỡ nền sọ não, có khí trong não, phù não nhiều, chấn thương ngực, gãy xương đòn, hôn mê, phải thở bằng máy. Tình hình tiên lượng khá xấu.