Trong đơn, ông Thái cho rằng mình bị ông Tạ Hùng Mau cùng một số người liên quan có hành vi làm giả báo cáo tài chính và tờ khai thuế GTGT để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Tạ Hùng Mau đã tăng khống vốn điều lệ từ 15 tỉ lên 30 tỉ đồng nhằm mục đích bán cổ phần; báo cáo tài chính sai sự thật; không công bố công khai cho người mua cổ phần biết Cty Song Hưng đang trong tình trạng phá sản; không công bố cho người mua cổ phần biết BIDV Chi nhánh tỉnh Cà Mau đang làm thủ tục phát mãi máy móc, nhà xưởng, đất đai của Cty để thu hồi nợ trước khi chuyển nhượng cổ phần.

Do không được ông Tạ Hùng Mau công bố sự thật, nên ông Thái chuyển nhượng 40% cổ phần của Cty Song Hưng trong điều kiện Cty không còn kinh doanh; ngân hàng đang phát mãi và ông đã có nguy cơ mất trên 6 tỉ đồng.

Trao đổi với PV Lao Động ngày 5.11, LS Nguyễn Trường Thành - Trưởng VP Luật sư Vạn Lý, TP.Cần Thơ - cho biết, những chứng cứ mà ông Thái cung cấp cho thấy ông Tạ Hùng Mau cùng một số người có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.