Anh N là một Việt kiều, hiện đang sinh sống tại Mỹ cho rằng: “Việc người chơi thắng kiện sòng bạc trong việc đòi tiền trúng thưởng là khá hiếm hoi. Hơn nữa, số tiền trong vụ kiện của ông Ly Sam là quá lớn, việc TAND Q.1 tại Việt Nam tuyên cho ông Ly Sam thắng kiện là rất dũng cảm, khách quan”.

Cũng theo một bạn đọc cho rằng, chính hành động bên bị đơn tháo bo mạch của cái máy đánh bạc số 13, tự ý mang đi kiểm định, trong khi đó ông Ly Sam đang khởi kiện, tòa đã thụ lý vụ án, vậy mà chẳng ai biết chuyện tháo bo mạch mang đi này, đây liệu có phải là sự thiếu minh bạch? Một bạn đọc của Báo Lao Động có tên là C và cũng đang sống ở Mỹ cho rằng: “Máy lỗi thì vô hiệu trò chơi và giải thưởng, cái đó có quy định cụ thể trên máy chơi rồi.

Ở Las Vegas (Mỹ), có khá nhiều trường hợp máy báo số tiền trúng rất lớn cho khách chơi, nhưng chủ câu lạc bộ đã chứng minh được là máy bị hỏng, nên khách chơi rất vui vẻ chấp nhận điều đó, họ không khiếu kiện gì vì họ hiểu rất rõ luật chơi và hiểu rằng đó chẳng qua là việc cái máy bị trục trặc. Sau những vụ việc đó, các câu lạc bộ họ còn đề nghị khách chơi đọc kỹ quy định rồi mới chơi, bên khách hàng thì được câu lạc bộ tặng một số tiền hoặc quà tặng mang tính động viên để giữ khách”.

Việc có ý kiến cho rằng “nếu ông Ly Sam tiếp tục thắng kiện trong các phiên tòa tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của nước nhà”, là hoàn toàn không có cơ sở, hiện chưa có phản ứng nào của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này của nước ta đưa ra ý kiến gì về vụ ông Ly Sam thắng kiện, và “khi bạn minh bạch, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng. Nếu bạn không minh bạch thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ bị giảm sút và đối phương sẽ tận dụng điều đó”- đó là nhận định của một vị luật sư khi nói về vụ án này.