Đến ngày 13.1, về thông tin người thắng kiện, gây chấn động dư luận, theo người đại diện cho ông Ly Sam trong vụ kiện cho biết, ông Sam vẫn chưa về Việt Nam. Trong ngày TAND Q.1 tuyên phán quyết (ngày 7.1), ông Ly Sam không có mặt tại tòa, mà chỉ có đại diện nguyên đơn và 2 luật sư bảo vệ vụ kiện cho ông Sam. Được biết, ông Ly Sam là Việt kiều Mỹ, đầu tư làm ăn tại TPHCM khá lớn, ông là chủ sở hữu nhà hàng hải sản ở Q.3, TPHCM. Ông đã về Việt Nam lưu trú một thời gian dài và là khách hàng thường xuyên, mà theo ông Ly Sam từng nói tại tòa, “tôi là khách hàng thân thiết của Câu lạc bộ Palazzo”.

Theo thông tin ông Ly Sam từng khai trước tòa, ông tham gia vào Câu lạc bộ Palazzo được khoảng 5 năm (tính đến thời điểm ông trúng giải thưởng hơn 55 triệu USD).     

Ông Ly Sam tại toà.

Trong suốt thời gian đó, mỗi lúc rảnh rỗi ông đều đến Câu lạc bộ Palazzo để chơi và trở thành khách hàng thân thiết của câu lạc bộ này.

Số thẻ mà ông được cấp tại câu lạc bộ Palazzo có số là 00111. Theo ông Sam, ông đã chơi trò Landlord (tạm dịch là ''Chúa đất'') này khá lâu, nhưng thua nhiều hơn thắng. Tuy nhiên, có một lần ông đã trúng thưởng số tiền khoảng 97.000USD. Những người làm chứng cho ông Ly Sam cũng cho rằng, họ có tham gia vào câu lạc bộ này khá lâu.

Một trong số 2 nhân chứng này nói là mình đã tham gia vào Câu lạc bộ Palazzo ngay từ lúc mới khai trương. Nhiều nhân viên làm việc trong Câu lạc bộ Palazzo đều biết mấy vị khách hàng thân thiết này. Hai nhân chứng tại tòa cũng khai trước tòa, họ chơi thua nhiều hơn thắng; có khi trúng được một khoản tiền vài chục nghìn USD, thì lại thua hết ngay sau đó.