Ngày 23.10 - một ngày sau khi sự việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm chết người rồi ném xác xuống sông để phi tang bị phát giác - phóng viên đã tìm đến ngôi nhà số 15 - nằm sâu trong ngách 78, ngõ 562 đường Trần Cung (thuộc xóm 6A xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) để tìm hiểu về cuộc sống riêng của vị bác sĩ này.

Khi được hỏi về bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, hầu hết người dân sinh sống ở đây đều bàng hoàng, không thể ngờ rằng vị bác sĩ này lại có hành động mất nhân tính như vậy.

Nhà riêng của bác sĩ Tường đóng kín cửa.

Anh Tâm - người hàng xóm thân cận sinh sống ở gần nhà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - cho biết: Bác sĩ này là người hiền lành, sống có trước có sau và chưa bao giờ to tiếng với ai. Hằng ngày, hai vợ chồng Nguyễn Mạnh Tường rất ít qua lại với ai ở xóm.

Thường ngày Tường đèo con gái đi học rồi đi làm đến tối mịt mới về, hàng xóm chỉ biết Tường làm ở Bệnh viện Bạch Mai, vợ làm ở Bệnh viện E chứ không hề biết Tường có thẩm mỹ viện nào.

Theo anh Tâm, lần gặp bác sĩ Tường cuối cùng cách đây vài hôm, anh thấy vẻ mặt của Tường rất hốt hoảng. Lúc đó tôi có chào và hỏi, nhưng anh Tường không nói gì và cứ thể đi thẳng rồi không thấy trở về nhà nữa, cho đến khi anh biết được thông tin mà báo chí đưa.

"Dù thế nào đi chăng nữa, hành động vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang mà bác sĩ Tường đã làm là không thể chấp nhận được" - một người hàng xóm của bác sĩ Tường nói.

Cổng của khu nhà chung nơi Tường sinh song.

Liên quan đến việc này, chúng tôi tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Liệu (trưởng xóm 6A, xã Cổ Nhuế). Ông Liệu cho biết: Vào khoảng 22h ngày 22.10, tôi đã có mặt cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.Hà Nội tiến hành khám xét khẩn cấp ngôi nhà riêng của Nguyễn Mạnh Tường.

Cũng theo ông Liệu, gia đình bác sĩ Tường mới chuyển đến đây ở được 2 năm, hai vợ chồng đi làm suốt ngày nên cũng ít qua lại với hàng xóm. Tuy nhiên, một số các hoạt động chung của xóm, gia đình Tường vẫn tham gia rất tích cực.