Nhà nạn nhân Tuấn Anh chiều 4.9. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Chiều 4.9, trời Vĩnh Phúc đổ mưa tầm tã. Con đường vào nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) nước ngập lênh láng.

Bên trong nhà, bà nội, mẹ và cô dì, con gái út của nạn nhân đang ngồi rầu rĩ. Con gái út của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh tên là Nguyễn Hà Huyền Vi mới gần 5 tháng tuổi. Bố Huyền Vi mất tại Quán Tiên thuộc địa bàn phường Hội Hợp đợt giữa tháng 3.2013 mà chưa được nhìn mặt con gái.

“Từ hôm cháu bị đánh chết đến giờ, tôi suốt ngày đau ốm, không làm được gì. Nhà có 5 người (bà nội, mẹ, vợ và hai con) đều trông chờ chính vào sức lao động của cháu, thế mà…” - bà Hải nghẹn ngào không nên lời.

 

Bà Hải - mẹ của nạn nhân Tuấn Anh - chia sẻ với phóng viên. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Theo bà Hải, từ ngày Tuấn Anh mất, vợ nạn nhân sau khi sinh con được 4 tháng đã phải xin đi làm trở lại để kiếm thêm tiền mua sữa cho con. Cháu trai đầu là Nguyễn Hàn Thái Tú (2 tuổi) phải gửi sang cho ông bà ngoại chăm sóc.

“Bây giờ kinh tế gia đình chủ yếu trông chờ vào đồng lương hơn 2 triệu/tháng của con dâu. Cháu gái út ở nhà với tôi và cụ nội, những lúc đói sữa lại khóc ré lên” - bà Hải chia sẻ.

Nói về phiên tòa ngày mai, bà Hải cho biết, trời mưa gió thế này không biết mai có đi dự tòa được không. Gia đình, họ hàng cũng không họp bàn gì, không vận động ai cả. Nhiều người trong phố cũng đến thắp hương, hỏi thăm gia đình ngày xét xử.

Bà Hải cũng cho biết, từ ngày Tuấn Anh mất, mẹ của Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, em họ nạn nhân) cũng chỉ đến nhà thắp hương một lần rồi thôi. Còn phía gia đình những người gây án, liên quan cũng chỉ cử đại diện đến thắp hương, thăm hỏi một-hai lần rồi thôi, không hỗ trợ gì cho gia đình.

Nhận xét về Hiệp, bà Hải nói: “Cô không biết nguyên nhân, uẩn khúc gì mà sau khi xảy ra sự việc, Hiệp lại không nói luôn sự thật cho gia đình. Cứ nhìn đến Hiệp lại nghĩ đến hai đứa con của Tuấn Anh, thương hai cháu quá!”.

Cũng theo bà Hải, sau khi có cáo trạng số 39/KSĐT-P1A của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 4.7, khoảng 30 người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã đến trước cổng trụ sở Bộ Công an (ở Hà Nội) để đưa đơn kêu cứu. Tuy nhiên, đến nay, bên trên vẫn chưa có phản hồi chính thức với gia đình.

“Đầu óc tôi bây giờ không thể nghĩ được gì hơn, không biết mai phải nói gì trước tòa. Gia đình chỉ mong muốn tòa xử công minh, đúng người đúng tội, cho Tuấn Anh được an nghỉ ” - bà Hải mệt mỏi.

 

Nạn nhân Tuấn Anh mất khi cô con út của mình bắt đầu chào đời.
Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ngồi đưa võng ru chắt ngủ, bà nội nạn nhân Tuấn Anh - cụ Phùng Thị Chấp (87 tuổi) - cũng chia sẻ: “Cháu tôi chết quá đau đớn. Tôi chỉ mong muốn pháp luật xét xử công bằng, ai có tội phải chịu tội”.

Trời mưa càng thêm nặng hạt. Đôi mắt già nua, đục ngầu của cụ nội nhìn đứa chắt (con gái út nạn nhân Tuấn Anh) rồi lại hướng ra ngoài trời, nước mắt lưng tròng.