Theo cơ quan công an, khoảng 18h chiều 20.7.2017, anh Trịnh Mạnh Hải (SN 1980, ở La Hiên, Võ Nhai, Thái Nguyên) - Giám đốc Kinh doanh Cty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBREDS (trụ ở Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương) và lái xe là anh Lê Văn Nam (SN 1988, ở Phượng Nghĩa, Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội) đi ô tô Fortuner BKS 34A-121.79 của Cty từ TP. Hải Dương về nhà vợ anh Hải ở xã Tân Việt (huyện Thanh Hà) chơi.

Người dân lật xe ô tô Fortuner xuống ruộng và đốt xe - Ảnh: facebook

Khi đi qua cửa hàng bán đồ gỗ ở gần ngã 3 thôn Đồng Hởi (xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà), do có nhu cầu mua đồ gỗ nên anh Hải bảo anh Nam dừng xe xuống xem. Anh Hải đi một mình vào cửa hàng bán đồ gỗ của vợ chồng anh Phạm Đắc Bắc hỏi mua, được anh Bắc chỉ sang kho của gia đình ở gần đó để gặp chị Lê Thị Quyên (vợ anh Bắc) xem đồ. Khi đến kho, anh Hải không thấy ai ở đó nên đã gọi điện thoại cho chị Quyên (theo số di động ghi trên biển quảng cáo của cửa hàng).

Khoảng 10 phút sau, chị Quyên về nhà, anh Hải vào xem hàng, hỏi giá từng loại sản phẩm và bảo chị Quyên ghi vào một tờ giấy. Chị Quyên đi tìm giấy bút nhưng không thấy. Sau đó, chị đi ra phía trước cửa hàng thì thấy trong người khó chịu, chóng mặt, mệt mỏi nên nghĩ mình bị anh Hải thôi miên như một số thông tin trên mạng xã hội.

Vợ chồng anh Hải và những người liên quan được đưa lên tầng 2 nhà chị Quyên để đảm bảo an toàn - Ảnh facebook

Chị Quyên liền chạy sang nhà hàng xóm tri hô “thôi miên, thôi miên…”. Hàng xóm của chị thấy vậy đã lao ra hô hoán chặn xe anh Hải lại. Lúc này có rất đông người đi làm về nên vụ việc đã gây ách tắc giao thông. Người dân kéo đến ngày càng đông, gây áp lực, chửi bới, đòi đánh anh Hải và anh Nam. Anh Hải gọi điện cho vợ là chị Phạm Ngọc Hoa (SN 1990, ở xóm 6, xã Tân Việt) và anh Tuấn Anh (Giám đốc điều hành Cty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBREDS) đến nhà chị Quyên để giải thích, nhưng cả hai đến nơi đều không giải quyết được vấn đề, đồng thời cũng bị đám đông bủa vây đòi đánh.

Trong đám đông có một số đối tượng quá khích đã kích động người dân lật xe ô tô Fortuner xuống ruộng, sau đó đốt xe.

Nhận được tin báo của gia đình chị Quyên, Công an xã Hồng Lạc ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường và báo cáo sự việc lên Công an huyện Thanh Hà. Tại hiện trường, khoảng 1.000 người dân đang vây quanh nhà chị Quyên chửi bới, đòi xông vào đánh nhóm người của anh Hải, không cho lực lượng công an đưa nhóm người này về trụ sở xã Hồng Lạc để làm việc.

Công an huyện Thanh Hà đã lập hàng rào bảo vệ trước cửa nhà chị Quyên và báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh, đồng thời đưa các anh Hải, Nam, Tuấn Anh và chị Hoa lên trên tầng 2 nhà chị Quyên để đảm bảo an toàn.

Sau đó, lực lượng công an phối hợp với chính quyền và những người có uy tín tại địa phương vận động, thuyết phục giải tán đám đông. Tới 1h30 sáng 21.7, lực lượng công an đã đưa được nhóm người của anh Hải về trụ sở công an huyện và giải tán đám đông an toàn.

Công an huyện Thanh Hà đã đưa chị Quyên đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà khám sức khỏe. Qua các xét nghiệm, chỉ số sức khỏe của chị Quyên hoàn toàn bình thường. Bên cạnh đó, tổ chức xác minh nhân thân anh Hải và anh Nam, cả hai đều có nhân thân tốt, lý lịch rõ ràng và mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân. Trong quá trình giao dịch với vợ chồng chị Quyên, anh Hải cũng không có biểu hiện gì mờ ám, nghi vấn... Do đó, loại trừ khả năng anh Hải dùng thủ đoạn thôi miên, đánh thuốc mê lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với chị Quyên hoặc bắt cóc trẻ em như dư luận đồn đoán, suy diễn.

Hiện Công an huyện Thanh Hà tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm:

>>Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế

>>Tay vỡ nát mẹ vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi bị gạch vùi lấp