Cụ thể, khi phi tang xác chị Huyền, bác sĩ Tường lái xe chở thi thể nạn nhân, bảo vệ Đào Quang Khánh chở chị Hằng (vợ Tường) bằng xe máy của nạn nhân đi theo sau. Khi đến đường Cổ Linh (Thạch Bàn, quận Long Biên, TP.Hà Nội), Khánh vượt ngang xe ôtô ra hiệu cho bác sĩ Tường dừng xe. Sau đó, Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ôtô của Tường.

Mặc dù chị Hằng đã ra sức can ngăn, nhưng bác sĩ Tường và Khánh vẫn tiếp tục thực hiện ý định ném xác. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì qua vị trí có nước khoảng 150m, gần cột đèn số 44 thì dừng lại. Thấy không có xe và người qua lại, Tường và Khánh nâng xác chị Huyền qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Bác sĩ Tường và bảo vệ Khánh được xác định là hai đối tượng chính của vụ án.

Theo quan điểm của Viện KSND TP.Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hằng biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông, Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác chị Huyền. Hành vi nêu trên của Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.

Đối với một số nhân viên trung tâm thẩm mỹ tham gia phụ giúp Bị can Tường phẫu thuật thẩm mỹ gây nên cái chết của chị Huyền, nhưng do Tường phạm tội “vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” là tội phạm thực hiện với lỗi vô ý, nên không có căn cứ xử lý đồng phạm theo Điều 20 BLHS.

Các đối tượng liên quan là nhân viên Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường đã có hành vi che giấu và không tố giác tội phạm, nhưng do bị can Tường phạm tội “vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” là tội phạm không thuộc phạm vi điều chỉnh của Điều 313 BLHS và 314 BLHS cho nên hành vi của các đối tượng này không cấu thành tội che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm. Do vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý.

Riêng đối với Nguyễn Quang Thành - bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện Bạch Mai - được Tường gọi đến thẩm mỹ viện giúp Tường cấp cứu chị Huyền, nhưng chị Huyền đã tử vong. Sau khi chị Huyền tử vong, Thành không tố cáo với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, hành vi trên của Thành không cấu thành tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.