Rộ thông tin nam sinh bị rạch mặt
Ngày 6.4, trên mạng xã hội Facebook rộ thông tin một nam sinh bị rạch mặt giữa phố với vết thương trầm trọng. Trên Facebook, một nick name có tên B.B.T chia xẻ thông tin:
Vào lúc 21h30’ tối ngày 6.4, B.B.T trú tại Đằng Giang, Ngô Quyền cùng 1 người bạn chở nhau bằng xe đạp điện đi từ hướng Nhà Hát Hải Phòng đến gần Bệnh Viện Kì Đồng (quận Hồng Bàng) thì bị 1 đối tượng đi xe máy, bịt khẩu trang áp xe vào rạch mặt hai người.
Đây là địa điểm vắng, ít dân cư và không có ánh đèn nên nạn nhân không nhìn được biển số xe của đối tượng.
Theo chia sẻ của nạn nhân B.B.T trên trang cá nhân của mình thì: “Khi đối tượng dùng dao lam áp vào rạch mặt bọn mình. Do cả 2 đang mải nói chuyện nên ko để ý.

Bạn mình ngồi sau nên né được, lưỡi dao trúng mặt mình. Mình có túm áo đối tượng đó nhưng thật là dại vì nó chỉ khiến lưỡi dao lam cứa sâu hơn vào mặt mình”.

 

 
Theo nạn nhân B.B.T, đối tượng có dấu hiệu nhận dạng là: Dáng người đậm, cao trên 1m70, đi xe Sirius màu đen đỏ, mặc áo khoác có mũ màu ghi xám và đội cả mũ bảo hiểm phái trong có thêm mũ lưỡi trai bên trong. Đối tượng bịt khẩu trang màu đen, không để lộ mặt.
Sau khi đưa thông tin lên mạng xã hội facebook đã nhận được hàng trăm bình luận, chia xẻ. Nhiều người chia xẻ với nạn nhân, lên tiếng cảnh báo những người khác đề phòng với kẻ xấu nhưng cũng có người nghi ngờ cho rằng đây phải chăng lại là “chiêu trò” của người dùng facebook.
Sở dĩ có sự nghi ngờ vì từ tháng 4.2013 trên Facebook từng rộ lên thông tin tương tự. Một số thanh niên đưa ra thông tin thiếu nữ bị rạch đùi bằng dao lam tại Hải Phòng.
Công an Hải Phòng vào cuộc điều tra xác định những thông tin trên là do 2 nữ sinh bịa đặt ra câu chuyện trên.
Nạn nhân có thật
Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân vụ việc nam sinh bị rạch dao lam là có thật. Trên Facebook có nick name là B.B.T, nhưng thực ra anh có tên thật là N.T.Q.A (21 tuổi) trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền. Được biết N.T.Q.A đang là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội.
Công an Hải Phòng đã cử các trình sát điều tra, xác minh về vụ việc. Công an quận Ngô Quyền đã tiếp cận được nạn nhân và có xác minh thông tin ban đầu.
Sáng 11.4, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm, trưởng khoa răng hàm mặt, nơi nạn nhân N. T.Q.A đang triều trị cho biết: “Đêm 6.4, bệnh nhân N.T.Q.A vào khoa cấp cứu với vết thương bên má trái đang chảy máu. Vết thương của A kéo dài từ vùng miệng trái đến sát mang tai, dài gần 15cm, sâu 0,5 cm.
Vết thương làm rách hết tổ chức da, dưới da và chạm vào phần cơ mặt. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, khâu vết thương cho A”.
Theo bác sĩ Tâm, vết thương do vật sắc cứa vào nên không có dị vật, việc phẫu thuật tiến hành đơn giản.
Tuy vậy, điều các bác sĩ cũng như bệnh nhân lo lắng nhất là sợ vết cứa có nhiễm HIV.
Để phòng tránh nguy cơ bị phơi nhiễm HIV có thể xảy ra với bệnh nhân, khoa Răng - Hàm - Mặt đã hướng dẫn bệnh nhân tới khoa truyền nhiễm để được tư vấn kiểm tra.