Từ đó, nếu có đủ dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” theo quy định pháp luật.

Theo đại tá Đỗ Văn Hoành: Một trong những “mắt xích” quan trọng nhất trong vụ án là Hiệp – em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh - đang được cơ quan CA khai thác thông tin liên quan đến vụ án. Theo lời khai của chị Nguyễn Minh Thương – vợ của nạn nhân: Vào tối ngày 14.3, trước khi  xảy ra sự việc, anh Tuấn Anh đi liên hoan cùng nhóm đồng nghiệp tại Cty do mới chuyển sang bộ phận mới. Sau khi đi liên hoan xong, Tuấn Anh có nhờ Hiệp chở về rồi cả hai ra Quán Tiên (thành phố Vĩnh Yên) để ăn đêm, từ đây đã xảy ra mâu thuẫn và gây ra cái chết của nạn nhân.

Cũng theo người nhà của nạn nhân, Hiệp có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân. Ngay sau hôm xảy ra vụ án, Hiệp cũng không nói năng gì về việc anh Tuấn Anh có mâu thuẫn với nhóm thanh niên trên. Đến trưa ngày 15.3, khi không thấy con trai về nên mẹ của Tuấn Anh đi tìm. Khi đến quán sửa xe của Hiệp, nhìn thấy xe của con trai, mẹ nạn nhân hỏi Hiệp. Lúc này, Hiệp mới nói tối 14.3 Tuấn Anh bị đánh ở phố Quán Tiên. Hiệp chạy thoát, còn Tuấn Anh bị quây đánh, song cũng không nói cụ thể sau đó sự việc như thế nào.

Theo Phó GĐ CA Vĩnh Phúc thì qua điều tra ban đầu, chưa thấy bằng chứng chứng minh sự liên quan của Hiệp với vai trò là đồng phạm trong vụ án, nhưng cơ quan điều tra sẽ xem xét toàn diện mọi nhân chứng, chứng cứ có liên quan, không để bỏ sót bất cứ manh mối quan trọng nào, dù là nhỏ nhất.

Sáng 19.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra- CA tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục mời người nhà nạn nhân đến làm việc, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra. Theo những thông tin do người nhà nạn nhân cung cấp thì anh Nguyễn Tuấn Anh không hề có mâu thuẫn, nợ nần với ai.  

Đại tá Hoành cho biết thêm, chiều tối 18.3, đại diện của Viện Khoa học hình sự-  Bộ Công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng. Cơ quan CA cũng loại trừ đây là vụ án giết người cướp tài sản, bởi thi thể nạn nhân được phát hiện dưới cống nước vẫn còn đầy đủ giấy tờ tùy thân, điện thoại, tiền bạc, nhẫn đeo tay…

“Bên cạnh đó, kết quả khám nghiệm tử thi lần này không có sai khác so với lần trước, trong đó biên bản giám định pháp y không có kết luận nạn nhân chết do ngạt nước. Đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Biên bản kết luận, Nguyễn Tuấn Anh bị đánh chết” – đại tá Hoành chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc này, ông Bùi Minh Hồng – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết: Lãnh đạo tỉnh đang phối hợp với các cơ quan liên quan thu thập thông tin, tư liệu xem xét toàn diện, thấu đáo vụ việc cả nghìn người mang quan tài “diễu phố”. Nếu có đủ dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” theo quy định pháp luật.