Theo đại tá Hoành, hai đối tượng vừa bị khởi tố là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, trú tại phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc- em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trong đó, Nguyễn Văn Hiệp bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm, bởi Hiệp đã đi cùng nạn nhân vào đêm 14.3 (đêm xảy ra án mạng), đồng thời biết được việc anh Tuấn Anh bị đánh đập, nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, Hiệp còn biết qua về nhân thân một số đối tượng gây án, nhưng lại không thông báo với gia đình nạn nhân cũng như cơ quan chức năng. Chỉ đến hôm sau, khi tìm thấy thi thể nạn nhân thì Hiệp mới khai và kể lại sự việc.

Cũng theo đại tá Hoành, đối tượng Nguyễn Anh Tuấn bị khởi tố về hành vi che giấu tội phạm. Cụ thể, Tuấn được giao nhiệm vụ trông coi ngôi nhà 4 tầng tại phường Hội Hợp (đây là nơi mà các đối tượng gây án cư trú). Sau khi xảy ra sự việc vào đêm 14.3, các đối tượng trên đã về nhà và có kể cho Tuấn nghe. Biết sự việc như vậy nhưng Tuấn lại không thông báo tới cơ quan công an, thậm chí Tuấn còn cho đối tượng Nguyễn Văn Bính (tức Bình “cong”) vay 2 triệu để đối tượng này bỏ trốn, gây khó khăn cho Cơ quan CSĐT.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 8 đối tượng liên quan tới vụ án bị khởi tố, ngoài 2 đối tượng trên còn có 6 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Bính (tức Bình “cong”, SN 1997, trú tại phường Đồng Tâm, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983)- đều trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992)- đều trú tại Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (SN 1980, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ).

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.