Theo ông H, cách đây 4 ngày, chỉ dựa trên hình ảnh từ một đoạn video quay lén và lá đơn tố cáo của ông P.K.B - nhân viên Trường ĐH Tài chính - Marketing, một số tờ báo đã quy kết ông H và bà D - vợ đã ly thân của ông B - vào khách sạn Movenpick trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận (TPHCM) để quan hệ bất chính.

Ông H cho biết: Chưa có phóng viên nào đến gặp ông để trao đổi về đoạn video clip và nội dung đơn tố cáo của ông B; nhưng một số tờ báo đã vội vã thông tin một chiều, bịa đặt, vu khống, quy chụp…, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự ông H, gây ảnh hưởng đến cả tập thể Trường ĐH Tài chính - Marketing…

Ông H cũng khẳng định, ông B “chưa bao giờ là bạn thân của tôi”. Trong đơn gửi cơ quan luật pháp, ông H đề nghị Công an TPHCM khởi tố vụ án hình sự đối với ông B và các cá nhân liên quan, bởi 2 tội “vu khống” (theo Điều 122 Bộ luật Hình sự) và tội “lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ luật Hình sự).

Trong lúc đó, theo nguồn tin riêng của Báo Lao Động, có rất nhiều mờ ám, dấu hiệu vi phạm luật… đằng sau sự xuất hiện của đoạn video clip (khoảng 5 phút). Nhiều vấn đề đặt ra: Vì sao khách sạn Movenpick trích xuất đoạn video clip ấy ra khỏi khách sạn và bằng cách nào đoạn video clip ấy vào được tay ông B? Việc khách sạn Movenpick để những hình ảnh ấy lọt vào tay người khác dùng vào mục đích xấu, liệu có vi phạm luật pháp? Đoạn video clip ấy có phải là dàn dựng, cắt ghép để bôi nhọ ông H? Người trong đoạn video clip ấy có phải là ông H hay không? v.v… Tất cả những vấn đề này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ.