Đến giờ xét xử, nhưng nguyên đơn vắng mặt không lý do; sau khi hội ý, HĐXX thống nhất tuyên bố hoãn phiên tòa, dời lại xét xử vào ngày 19.11 tới. Trước đó, phiên tòa đã phải tạm hoãn 2 lần khi Hội đồng xét xử và bị đơn đã có mặt đầy đủ thì bà Ly lại bất ngờ xin hoãn.

Như Lao Động đã thông tin, do phát hiện bà Ly có những dấu hiệu giả dối trong việc mang thai, ông Lê Tấn Lực đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với bà Ly.

Sau đó, bà Ly đã nộp đơn đến Tòa hành chính - TAND tỉnh Trà Vinh để khởi kiện ông Lực vì cho rằng ông này đã ký quyết định buộc bà thôi việc trái pháp luật.

Trước đó, bà Ly có nộp cho Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh giấy chứng nhận đang mang thai do một phòng khám tư nhân tại TP.Trà Vinh cấp. Tuy nhiên, qua đối chiếu với hồ sơ ban đầu mà bà Ly nộp cho cơ quan cho thấy không phù hợp về thời gian; ngoài ra, bà Ly còn có nhiều biểu hiện giả dối trong việc mang thai.

Trước đó nữa, bà Ly từng bị Công an phường 1, TP.Trà Vinh lập biên bản về hành vi gây rối trật tự do nửa đêm, bà này đã xông vào và gây “náo loạn” UBND tỉnh Trà Vinh…