Tại phiên tòa sáng nay (2.1), ông Ly Sam vẫn có mặt, bên cạnh ông là 2 nhân chứng và 2 người được ông ủy quyền. Quan điểm của bên bị đơn vẫn cho rằng ông Ly Sam thắng cược và xứng đáng được nhận khoản tiền hơn 55 triệu USD.

Ngoài yêu cầu được nhận khoảng tiền thưởng nêu trên, phía nguyên đơn còn yêu cầu bên bị đơn phải trả cho mình khoảng tiền lãi chậm thanh toán kể từ lúc ông trúng thưởng đến nay là hơn 3,5 triệu USD. Ông Ly Sam cũng yêu cầu TAND Q.1 kiến nghị cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động của Câu lạc bộ Palazzo từ 3 tháng cho đến 12 tháng vì hành vi gian dối với khách hàng.

Bên bị đơn với 2 đại diện được ủy quyền của Cty liên doanh Đại Dương tỏ rõ quan điểm là máy số 13 bị sự cố do yếu tố khách quan: Do nguồn điện làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy; do ông Ly Sam có tác động lực vào máy khi liên tục bấm các phím làm máy hoạt động không như lập trình của nhà sản xuất.

Về mức trúng thưởng tối đa của máy số 13 là bao nhiêu thì bên bị đơn cũng cho rằng: Hạn mức trúng thưởng tối đa của máy số 13 trong trò chơi mà ông Ly Sam chơi là 455.000USD, không thể có chuyện ông Ly Sam chỉ đặt có 50 cent (0,5USD) mà lại trúng khoản tiền lên đến hơn 55 triệu USD như máy thông báo trong ô Credit như vậy được. Tuy vậy, họ cũng không đưa ra được giấy tờ chứng minh là máy số 13 (được nhập về ngày 19.9.2009 trong một lô gồm 6 chiếc) đã đăng ký mức thưởng tối đa.

Về thông tin sau khoảng 20 ngày sau khi ông Sam trúng thưởng, phía Cty Đại Dương có cử người đến nhà riêng của ông Ly Sam, yêu cầu được trả thưởng với số tiền là 20 triệu USD với tỉ lệ là ông Sam nhận 60%, bên Câu lạc bộ Palazzo nhận 40% số tiền, đã bị bên bị đơn bác bỏ, họ nói là họ không làm việc đó.

Việc bên bị đơn tự ý tháo máy, gửi bo mạch của máy 13 để đem ra nước ngoài giám định mà không thông báo cho cơ quan chức năng và bên nguyên đơn biết, thì bên bị đơn cho rằng đó là quy trình nội bộ của Cty, việc đó là để giám định máy có hoạt động bình thường hay không; mọi dữ liệu vẫn được bảo vệ an toàn.

Bức hình mà bên bị đơn trưng ra trước tòa để cho rằng ông Ly Sam không trúng thưởng theo quy định của trò chơi. Ảnh: Trường Sơn

Phản ứng với quan điểm đó của bên bị đơn, bên nguyên đơn cho rằng đó là hành vi phi tang vật chứng của phía bị đơn, việc họ (bên bị đơn) không thông báo về chuyện tháo bo mạch đem đi kiểm định tại nước ngoài là hành vi mờ ám, nếu không phi tang vật chứng thì cũng là hành vi lừa dối khách hàng.

Luật sư của hai bên cũng đã trưng ra các tài liệu cần thiết để bảo vệ cho quyền lợi hợp pháp của thân chủ mình.
Kết thúc phần tranh luận diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ, tòa tuyên bố nghị án. Tuy nhiên, sau hơn 20 phút thì HĐXX đã không thể tuyên án trong ngày 2.1, mà phải tuyên vào ngày 7.1 với những lý đã nêu ở trên.