Nam sinh gây án được xác định là Lê Gia Bách (SN 1997, ngụ phường 14, quận 8). Hai người bị đâm là Nguyễn Thị Yến Thanh (SN 1997, ngụ phường 6, quận 8, cùng là học sinh lớp 11 Trường THPT Tạ Quang Bửu với Bách) và Mai Anh Tuấn (SN 1995, ngụ phường 4, quận 8, học sinh lớp 11 Trường THPT Thăng Long).

Sau khi gây án, Bách bỏ trốn khỏi hiện trường. Được sự động viên của gia đình, đến sáng nay (25.8), Bách đã ra cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Bách khai nguyên nhân là do giữa Yến Thanh và Lê Thụy Hương Ngọc Trâm (SN 1997, ngụ phường 5, quận 8) có mâu thuẫn, cãi vã với nhau. Tức bạn, Trâm đem chuyện này kể lại cho Bách nghe. Dù không có mâu thuẫn gì với Yến Thanh và Tuấn, nhưng Bách lại cho rằng chuyện này có liên quan đến mình nên âm thầm chuẩn bị hung khí để ra tay.

Khi tiếng trống tan trường vừa vang lên, thấy có Tuấn đi xe gắn máy đến đón Yến Thanh nên Bách tiếp cận, lục lấy con dao trong túi ra để đâm Tuấn và Yến Thanh. Khi đến gần, Bách dùng con dao đâm một nhát sượt vào hai kẽ hở của tay Yến Thanh rồi trúng vào vai của Tuấn. Thấy cả hai hốt hoảng, té xuống đường, Bách tiếp tục dùng dao đâm một nhát nữa vào sườn của Tuấn.

Gây án xong, Bách cầm dao chạy đến một cây cầu rồi vứt dao xuống để phi tang. Sợ công an bắt, Bách tìm cách bỏ trốn. Về phần Yến Thanh, do bị chảy máu ở tay nên được một người dân gần đó chở đi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cấp cứu. Bị trúng 2 nhát đâm của Bách, Tuấn bị thương nặng nên được đưa đi Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Tại Công an phường 5, qua làm việc, Yến Thanh không yêu cầu công an lập hồ sơ vụ việc để khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Riêng về phần gia đình của Tuấn, gia đình yêu cầu Công an phường phải chuyển hồ sơ lên Công an quận 8 để khởi tố hành vi phạm tội của Bách theo quy định của pháp luật.

Hiện Yến Thanh cũng đã xuất viện, riêng Tuấn thì vẫn ở khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân 115 để các bác sĩ theo dõi, điều trị vết thương.

Theo đại úy Lê Hữu Phước - Đội trưởng Đội CSĐT về TTXH, Công an quận 8 - thì hành vi của Bách sẽ tiếp tục được điều tra làm rõ. Hiện phía công an quận sẽ cho tạm giữ đương sự, vì lúc gây án Bách chưa đủ 16 tuổi nên sẽ không áp dụng các biện pháp khác theo quy định của pháp luật.