Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Hồ Chí Minh - cho biết, cơ quan công an đã triệu tập nhóm thanh niên gồm 1 nữ và 4 nam. Trong số này có Phan Sơn Hùng (SN 1984, chủ tài khoản facebook Phan Hùng) để điều tra làm rõ vụ việc.

Bước đầu, công an xác định, chiều 2.5, Hùng có mặt vào thời điểm nhóm thanh niên tấn công bà Lê Mỹ Hạnh cùng một phụ nữ được cho là bạn của bà Hạnh từ Hà Nội vào, tại một nhà nghỉ trên đường Trần Não, quận 2. Một phần diễn biến vụ việc được Hùng ghi lại bằng điện thoại rồi đăng lên trang facebook cá nhân. Sau khi củng cố thông tin, công an đã tạm giữ hành chính Hùng.

Chiều 3.5, công an phường Bình An, quận 2 mời hai người phụ nữ bị đánh lên trụ sở để làm việc. Hôm nay, bà Hạnh được đưa di giám định thương tật để làm căn cứ điều tra vụ việc.

Về các thông tin cho rằng, nhóm người đánh hai phụ nữ có cán bộ công quyền đứng sau, người phát ngôn Công an TPHCM cho rằng, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và sẽ được cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo đúng qui định của luật pháp. Trong khi chờ kết quả điều tra chính thức của công an, người dân nên tỉnh táo trước các thông tin, tránh bị kích động hoặc suy diễn theo chủ ý của những kẻ có ý đồ xấu.