Trước đó - như Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 10h30 ngày 6.1, tại ngõ 493 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến ba người tử vong.

Thông tin ban đầu, nạn nhân là vợ chồng ông Độ bà Lan. Ông Độ quê ở Nghệ An, là giáo viên về hưu và chính là chủ nhân ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 493 Trương Định. Nghi phạm là một nam thanh niên khoảng 30 tuổi - cũng đã tử vong trong ngôi nhà, nghi đã tự sát.

Theo giấy tờ nghi phạm để lại, đối tượng tên là Nguyễn Quốc Anh - sinh năm 1983, quê Thanh Hoá, mang hàm thượng úy, đang công tác tại một nhà máy thuộc Bộ Quốc phòng.

Trước thời điểm gây án mạng, người dân ở đây thấy một nam thanh niên lạ mặt đã đi xe máy Air Blade đến trước cửa nhà sau đó vào nhà ông Độ. Thanh niên này được những người hàng xóm xác nhận từng thuê ở tại tầng 3 căn nhà ông Độ.

Theo suy đoán ban đầu, nam thanh niên lạ mặt đã giết đôi vợ chồng già rồi tự sát. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ án do mâu thuẫn cá nhân giữa nghi phạm và nạn nhân hay chỉ đơn thuần là vụ cướp tài sản.

 Người dân xôn xao sau vụ việc xảy ra.

Trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Tống Văn Toán (54 tuổi) - là hàng xóm bên cạnh ngôi nhà xảy ra án mạng và cũng là người đầu tiên phát hiện vụ việc - cho biết: “Vào khoảng thời gian trên, tôi đang nấu cơm thì nghe tiếng kêu la từ nhà ông Độ (nạn nhân). Tôi vội chạy sang thì thấy cửa đã khóa trong. Tôi liền hô hoán nhiều bà con hàng xóm khác tới để phá cửa”.

Một số nhân chứng khác cho hay: Vào khoảng thời gian trên, họ cũng nghe tiếng kêu cứu nên chạy sang thì thấy trong nhà có vết máu. Đối tượng thấy động nên chạy lên tầng thượng, định trèo lên tum để tẩu thoát sang nhà bên cạnh, nhưng bị hàng xóm phát hiện và dùng gậy đánh nên đối tượng bỏ chạy xuống nhà rồi sau đó tử vong cùng các nạn nhân.

Đến khoảng 13h45, thi thể những người tử vong đã được cơ quan chức năng đưa khỏi hiện trường. Hàng trăm người dân vẫn đang tập trung xung quanh con ngõ vừa xảy ra án mạng.