Người cha loạn luân

Ngày 18.8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa  xét xử bị cáo Hoàng Văn Duyến (SN 1974 – Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, HN) về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Điều đau lòng là trong vụ án này bị hại lại chính là con đẻ của bị cáo.

Bị cáo Duyến đã phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Khi vị đại diện Viện KS đọc cáo trạng truy tố hành vi của Hoàng Văn Duyến, nỗi đau đớn tủi hổ của hai mẹ con chị Trần Thị Khiêm và cháu H. T. M (SN 1996) được gợi lại. Cả 2 người cúi gục mặt như để trốn tránh thực tại phũ phàng.

Theo truy tố, trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8.2010, lợi dụng vợ và con trai vắng nhà, Hoàng Văn Duyến đã thực hiện 7 lần quấy rối tình dục, nhằm mục đích hiếp dâm cháu M. Trong 7 lần đó, cô bé tên M chưa đủ 14 tuổi đã bị cha mình thực hiện hành vi giao cấu 2 lần, 5 lần còn lại cô bé giãy giụa, vùng vẫy nên thoát được.

Sau khi nghe đại diện Viện KS đọc bản cáo trạng luận tội, bị cáo Duyến cho rằng mình bị oan. Bị cáo nói không có hành vi như cáo trạng truy tố.

Nạn nhân cháu H.T.M lập tức được tòa hỏi: Cháu cho biết hành vi của bố cháu đối với cháu? Cô bé ngượng ngịu đứng dậy, ấp úng kể lại trước HĐXX những lần là nạn nhân của người cha loạn luân. “Bố cháu thường bắt cháu vào đấm lưng, sau đó có những hành động sàm sỡ. Những lần như thế cháu cố gắng giãy giụa để thoát khỏi bố, nhưng có lần…” – cháu M nói.

-    Sao cháu không cho mẹ biết chuyện để có người che chở?
-    Mẹ cháu có tiền sử bệnh tim nên nói ra sợ mẹ bị sốc.
-    Bố cháu có hành động như thế cháu có ghét không?
-    Cháu không ghét bố vì chuyện của mình. Đối với bố cháu chỉ tức bố vì nhiều lần say rượu về đánh mẹ bị ngất.

Cạn tình

“Tôi và anh Duyến tìm hiểu nhau đến 2 năm rồi mới kết hôn” – chị Trần Thị Khiêm vợ bị cáo nói. Nhưng nỗi bất hạnh gia đình ngay lập tức đã ập đến với người phụ nữ này. Thời điểm chị sắp sinh cháu M cũng là thời điểm Hoàng Văn Duyến bị TAND tỉnh Sơn La kết án 6 năm tù về tội “cướp tài sản”. Võ vò nuôi con chờ chồng thụ án, khi Duyến ra tù trở về, hai người có thêm với nhau đứa con nữa.

Trong thời gian chung sống nhiều năm với nhau chị có thấy chồng mình có biểu hiện bệnh tật gì không? Khi nghe HĐXX hỏi chị Khiêm đứng dậy rành rọt: “Anh ấy không có biểu hiện gì bệnh tật, chỉ những lúc uống rượu bia vào hay đánh vợ”.

Như lời khai cháu M, vì thương người mẹ còm cõi vốn là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình, nên khi bị người cha giở trò đồi bại, cháu đã giấu kín và âm thầm chịu đựng. Sự cam chịu kia để mong cha mình sớm hồi tỉnh, nhưng sự chịu đựng và hy vọng không thể được nữa, cháu đã phải nhờ tới sự can thiệp của pháp luật. Và toàn bộ hành vi đồi bại của Duyến bị phanh phui.

Tranh thủ thời gian tòa nghỉ nghị án, cô bé M gọi mẹ vào xin các chiến sĩ dẫn giải cho gặp cha. Hai mẹ con vừa ngồi xuống, bị cáo Duyến ngoái lại nói những lời lẽ đầy trách móc và thể hiện thái độ đoạn tuyệt với con. “Nó đã khổ sở khi mang tai tiếng cả một đời con gái rồi, còn trách nó hại ông à” - chị Khiêm bức xúc. Sau câu nói đó, hai mẹ con đứng vụt dậy đi ra ngoài để lại bị cáo Duyến chơ vơ giữa phòng xử.

Sau khi nghị án, HĐXX đã nhận định,  hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến sức khỏe, tâm sinh lý của người khác, đặc biệt đối với con đẻ mình, biểu hiện sự đồi bại. Trong khi thái độ của bị cáo trước tòa vẫn không thành khẩn. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Duyến tù chung thân, cao hơn mức án đề nghị của đại diện Viện KS (đề nghị 18 -20 năm).

Lương Kết