Ngày 25.11, bà Vũ Thị Nga (Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Liên đoàn Luật sư Việt Nam) cho biết đã được nhận giấy chứng nhận là người bảo vệ miễn phí quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Cũng theo thông tin từ bà Nga, cách đây mấy ngày, Cục Điều tra - Viện KSND Tối cao đã làm việc với ông Nguyễn Thanh Chấn tại Nhà văn hoá thôn Me (xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). 

Đây là lần làm việc đầu tiên từ sau khi ông Chấn được Hội đồng thẩm phán - TAND Tối cao huỷ hai bản án kết tội giết người. 

Tại buổi làm việc đầu tiên với Cục Điều tra của Viện KSND Tối cao, ông Chấn đã khai lại toàn bộ quá trình bị bắt, việc bị các điều tra viên Công an tỉnh Bắc Giang ép cung và dùng nhục hình.

Ngoài ra, theo thông tin từ gia đình ông Chấn, cán bộ của cục đã lấy lời khai của ông suốt quá trình từ khi bị bắt đến khi nhận án tù chung thân vào năm 2004. Bên cạnh đó, các thông tin về việc ông Chấn tố cáo bị đánh đập, ép cung cũng được các điều tra viên của Cục Điều tra - Viện KSND Tối cao thu thập.

Trước đó, trong phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao Trương Hoà Bình tại Quốc hội vào ngày 21.11, vụ án oan liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội quan tâm và đưa ra nhiều câu chất vấn gửi ông Trương Hoà Bình. 

Cũng tại Quốc hội, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng khẳng định việc sẽ chỉ đạo làm rõ xem "ông Chấn có bị bắt oan và bị dùng hình ép nhận tội hay không".