Chiều 31.7, trả lời PV Báo Lao Động, một lãnh đạo Viện KSND huyện Can Lộc - cho biết, Viện này đã không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan điều tra, Công an huyện Can Lộc đối với bà Đào Thị Danh (SN 1969, trú xã Thạch Liên, Thạch Hà) - người bị nghi vấn bắt cóc trẻ em trước đó.

Lý do không phê chuẩn vì qua xác định ban đầu, bà Danh không có dấu hiệu phạm tội nên không cần thiết phải sử dụng biện pháp ngăn chặn là bắt khẩn cấp.

Cùng ngày, Trưởng Công an huyện Can Lộc, Đại tá Trần Sinh Tố - cho biết, Công an huyện này vẫn đang tiếp tục làm rõ đối với nghi vấn bắt cóc trẻ em của bà Đào Thị Danh.

Trước đó, như LĐO đã thông tin, sáng 29.7,  bà Danh đến nhà ông Thân Văn Kính (thôn Bàn Long, xã Quang Lộc) nhưng không thấy chủ nhà đâu nên đã bế bé Ng. (2 tuổi) đi sang nhà hàng xóm tên Kiểu, cách nhà ông Kính khoảng 300m ngồi chơi.

Một lúc sau, mẹ cháu bé về không thấy con mình nên đã tri hô mọi người đi tìm. Khi sang nhà bà Kiểu, thấy bà Danh đang chơi với cháu Ng. ở đây, nên hàng trăm người dân đã vây ráp bà Danh suốt nhiều giờ vì cho rằng bà này có ý đồ bắt cóc cháu Ng. Sau đó, Công an huyện Can Lộc phải tăng cường hàng chục chiến sỹ về bảo vệ bà Danh, tránh vì người dân manh động, hành hung. Trước việc vây ráp quá đông của người dân, lúc 17h cùng ngày, Công an huyện Can Lộc đã phải ra lệnh bắt khẩn cấp bà Danh đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tìm hiểu vấn đề này, ngay cả người nhà của cháu Ng. cũng cho rằng, khó có việc bà Danh bắt cóc cháu Ng, bởi, nếu bắt cóc, bà đã không đưa sang nhà hàng xóm ngồi chơi. Thêm nữa, bà Danh là chỗ quen biết lâu nay với gia đình ông Kính, thường xuyên qua lại với gia đình này. Sau sự việc vừa qua, nhiều người cũng nhận định, Công an ra lệnh bắt khẩn cấp bà Danh chỉ là biện pháp nghiệp vụ để giải cứu bà này khỏi đám đông vây ráp, sự quá khích gây thương tích cho bà này.