22h30 cùng ngày, Công an TPHCM đã chính thức thông báo về giải quyết nhanh vụ nổ.

Theo đó, vào lúc 17h10 ngày 27.2, tại Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54)- Công an TPHCM (số 268 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đã xảy ra vụ cháy, nổ liên quan đến số tang vật thu được từ vụ cháy, nổ tại hẻm 384 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3 (nơi xảy ra vụ nổ nhà ông Phương “khói lửa”).

Công an TPHCM cho biết: Qua công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy nổ tại nhà ông Phương “khói lửa”, Công an TPHCM tiếp tục tổ chức khám xét các địa điểm có liên quan và thu giữ thêm một số súng, đạn, vật dụng tự chế dùng để tạo hiệu ứng khói lửa. Ban đầu, công an đã phân loại vật chứng và lưu giữ tại phòng PC54.

Lúc 17h10 ngày 27.2, một trong những vật dụng tự chế dùng để tạo hiệu ứng khói lửa đã tự phát cháy, tạo khói và gây ra một số tiếng nổ nhỏ. Ngay thời điểm đó, Công an TPHCM đã thông báo Sở Cảnh sát PCCC TPHCM kịp thời chữa cháy và ngắt toàn bộ hệ thống điện.

Sau 15 phút, lực lượng PCCC đã khống chế được ngọn lửa, không để cháy lây lan sang khu vực bên cạnh. Công tác chữa cháy hoàn tất vào lúc 18h cùng ngày.

Cũng theo Công an TPHCM, vụ cháy nổ nhỏ này đã không gây thiệt hại về người. Về tài sản thì bị cháy một số vật dụng trong phòng lưu giữ tang vật dấu vết (vật dụng tự chế dùng để tạo hiệu ứng khói lửa thu tại nhà ông Lê Minh Phương), thiết bị phục vụ cho công tác khám nghiệm hiện trường.

Hiện Công an TPHCM đã chỉ đạo Phòng PC54 phối hợp với Phòng Hậu cần tổ chức lưu giữ các vật chứng thu hồi trong vụ cháy nổ tại nhà ông Lê Minh Phương, đảm bảo an toàn, phục vụ cho công tác giám định và điều tra vụ án.