Ngày 23.12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - CA TP. Hà Nội (PC46) cho biết vừa tiếp nhận từ tổ công tác 141 hơn 4kg vàng không rõ nguồn gốc. Trước đó, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Giải Phóng đã tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe taxi BKS 30F-9658. Trên xe có 3 vị khách nam có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ công tác thấy một chiếc cặp vải màu đen trọng lượng khá nặng, có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra - đây là tài sản của anh Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980, trú tại tổ 33 Cẩm Thủy, Cẩm Phả, Quảng Ninh). Bên trong chiếc cặp của anh Hùng là một lượng lớn kim loại màu vàng và màu trắng gồm nhiều loại như dây chuyền, vòng cổ…

 Số vàng lậu tại cơ quan công an.

Tại chốt 141, Hùng nói rằng toàn bộ số hàng nói trên là vàng tây, vàng trắng…, tuy nhiên lại không xuất trình được bất kỳ một lại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc lô hàng. Nghi đây là vụ vận chuyển vàng trang sức trái phép, tổ công tác Y12 đã niêm phong tang vật, bàn giao vụ việc về Phòng PC46 để tiến hành làm rõ.

  Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Mạnh Hùng khai nhận: "Số vàng nói trên nhận của một người từ Trung Quốc gửi về, nhiệm vụ của em là vận chuyển vào Huế. Khi vào đến nơi, sẽ có người trực tiếp đến gặp và nhận".

Hùng cũng cho biết, toàn bộ số vàng trang sức trên có trọng lượng khoảng hơn 4kg, tương đương gần 140 cây. "Khi vận chuyển đến Huế và giao cho người nhận xong, em sẽ được trả thù lao 30 triệu đồng" - Hùng khai thêm.

Hai người đàn ông đi trên xe taxi là được Hùng "thuê" đi cùng trên suốt hành trình "để đảm bảo an toàn cho lô hàng".
Hiện vụ việc đang được cơ quan CA điều tra, làm rõ