Trước đó, CA phường Phương Liên (quận Đống Đa, TP.Hà Nội) đã tiếp nhận đơn thư trình báo của chị Trần Thị Phương A. (SN 1992, trú tại Tuyên Quang) tố cáo bị lừa số tiền 20 triệu, gồm 1 điện thoại iPhone 5S, dây chuyền vàng, tiền mặt.

Theo đơn trình báo, chị Phương A. có quen biết một nam thanh niên qua mạng xã hội. Nam thanh niên này tự giới thiệu tên là Tuấn, nhà ở Hà Nội.
Sau một thời gian nói chuyện qua mạng, chiều 5.4, Tuấn hẹn Phương A. đi uống nước. Khoảng 17h30 ngày 5.4, thanh niên này lái xe Mercedes màu trắng đến đón Phương A. ở khu vực đường Phạm Ngọc Thạch.
Sau một hồi chạy lòng vòng, thanh niên tên Tuấn dừng xe tại quán Lotteria (số 19 xã Đàn, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) và nhờ Phương A. vào mua nước. Do tin tưởng Tuấn nên Phương A. để lại toàn bộ túi xách và tài sản trong ôtô của Tuấn và chạy vào mua nước. Tuy nhiên, khi Phương A. từ trong quán ăn ra thì không thấy chiếc xe của Tuấn đâu. Gọi điện vào số điện thoại của mình thì thấy tắt máy.
Biết rằng mình bị lừa, Phương A. đã làm đơn trình báo lên công an phường Phương Liên.

Liên quan đến sự việc này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chỉ đạo công an quận Đống Đa báo cáo vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật. Trước đó, tối 10.4, công an phường Phương Liên đã yêu cầu Trần Thị Phương A. lên để bàn giao lại tài sản bị Tuấn lừa và chiếm đoạt.